• Trang chủ
  • Thời sự
  • Cà Mau họp báo cung cấp thông tin sự kiện quan trọng của tỉnh

Cà Mau họp báo cung cấp thông tin sự kiện quan trọng của tỉnh

Ngày 21-11, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo “Festival tôm Cà Mau và diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL 2023”

Cà Mau họp báo cung cấp thông tin sự kiện quan trọng của tỉnh - Ảnh 1.

Cà Mau có kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD trong nhiều năm liền

Thông tin đến báo chí, ông Phan Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, cho biết đây là sự kiện quy mô cấp khu vực được diễn ra từ ngày 10 đến 13-12 tại quảng trường Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Cà Mau họp báo cung cấp thông tin sự kiện quan trọng của tỉnh - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi họp báo

Sự kiện bao gồm các chuỗi hoạt động hấp dẫn như: không gian trưng bày triển lãm, thương mại ngành tôm và sản phẩm OCOP với gần 400 gian hàng tham gia; hội thảo tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM và các tỉnh, thành ĐBSCL; hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau; hội thảo xây dựng chuỗi giá trị ngành hàng tôm Cà Mau; giải pháp khoa học và công nghệ phát triển thủy sản công nghệ cao thích ứng với biến đổi khí hậu; ngày hội ẩm thực thủy sản Cà Mau…

Cà Mau họp báo cung cấp thông tin sự kiện quan trọng của tỉnh - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nói về tầm quan trọng của ngành hàng tôm trong đời sống người dân

Đây được xem là cơ hội để địa phương giới thiệu những tiềm năng lợi thế của tỉnh đến với bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời, đây còn là dịp để Cà Mau thu hút các doanh nghiệp đến tìm hiểu và đầu tư vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh.

Cà Mau có diện tích nuôi trồng thủy sản gần 300.000 ha với sản lượng hơn 220.000 tấn/năm. Nhiều năm qua, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh luôn đạt trên 1 tỉ USD và được xem là vùng “thủ phủ” tôm của cả nước.


Vân Du