• Trang chủ
  • Thời sự
  • Bình Dương: Thanh tra hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều căn hộ

Bình Dương: Thanh tra hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều căn hộ

Chiều 2-11, tại UBND tỉnh Bình Dương diễn ra buổi công bố quyết định thanh tra của Bộ Xây dựng về việc thanh tra đối với hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ tại tỉnh này.

Quyết định thanh tra của Bộ Xây dựng nêu rõ: Thanh tra đối với hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ tại Bình Dương. Niên độ thanh tra: Giai đoạn từ ngày 1-1-2019 đến ngày 30-9-2023 (khi cần có thể xem xét trước hoặc sau niên độ này).

Bình Dương: Thanh tra hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều căn hộ - Ảnh 1.

Một khu nhà ở tại TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Thời hạn thanh tra theo quy định của pháp luật. Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thực hiện theo quy định.

Việc thanh tra nhằm phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế, chính sách để kiến nghị bổ sung, sửa đổi; kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân theo đúng quy định của pháp luật (nếu có).

Trước đó, thực hiện Công điện 991 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23-10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra bộ chủ trì xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các địa phương thanh tra toàn diện đối với hoạt động quản lý xây dựng nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ (hay còn gọi là chung cư mini).

Thanh tra Bộ Xây dựng được giao tiến hành thanh tra tại một số địa phương tập trung nhiều công trình nhà ở riêng lẻ, nhà cao tầng, cơ sở lưu trú và các loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở cho thuê trọ tại các khu công nghiệp có mật độ người ở cao, như: TP HCM, Hà Nội, Bình Dương.

Đối với các địa phương còn lại, Bộ Xây dựng đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chức năng trực thuộc tiến hành thanh tra và báo cáo kết quả thực hiện về bộ trong tháng 12-2023 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.