• Trang chủ
  • Kinh tế
  • Bình Định giới thiệu tiềm năng, lợi thế với các cơ quan, đối tác nước ngoài

Bình Định giới thiệu tiềm năng, lợi thế với các cơ quan, đối tác nước ngoài

Hội nghị nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cung cấp các thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh với các cơ quan, đối tác nước ngoài.

Bình Định giới thiệu tiềm năng, lợi thế với các cơ quan, đối tác nước ngoài - Ảnh 1.

Đại biểu tham quan các gian hàng sản phẩm của địa phương tại hội nghị

 

Qua đó, từng bước thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế; thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch… để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội (KT-XH) tỉnh Bình Định. 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết trong chiến lược phát triển địa phương, Bình Định luôn xác định nội lực là nhân tố quyết định nhưng ngoại lực là nhân tố quan trọng không thể thiếu, qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH. Vì vậy, tỉnh Bình Định đã và đang tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, mở rộng quan hệ hợp tác, kêu gọi thu hút đầu tư trên các lĩnh vực.

Bình Định giới thiệu tiềm năng, lợi thế với các cơ quan, đối tác nước ngoài - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu khai mạc hội nghị

Cùng với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, các cấp chính quyền tỉnh Bình Định đã kết nối, thiết lập được quan hệ hợp tác, hữu nghị với các cấp chính quyền của nhiều nước; ký kết 15 thỏa thuận hợp tác quốc tế, trong đó có 7 thỏa thuận hợp tác với doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài; thu hút được 91 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,18 tỉ USD của các nhà đầu tư đến từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ….

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đánh giá cao tỉnh Bình Định đã có sáng kiến tổ chức hội nghị ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, đồng thời đánh giá cao kết quả đối ngoại của tỉnh trong những năm qua. Hội nghị là cơ hội để các đại biểu tìm hiểu, thấy được sự phát triển, tiềm năng của tỉnh Bình Định.

Bình Định giới thiệu tiềm năng, lợi thế với các cơ quan, đối tác nước ngoài - Ảnh 4.

Quang cảnh hội nghị

“Với dư địa dồi dào và những định hướng đúng đắn của lãnh đạo tỉnh, Bình Định sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian tới. Đề nghị các đại sứ, tổng lãnh sự, các tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp nước ngoài quan tâm phối tâm phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bình Định. Sau hội nghị sẽ có những hoạt động kết nối, hợp tác, dự án cụ thể tại tỉnh Bình Định…” – Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng chia sẻ.