• Trang chủ
  • Quốc tế
  • 199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà

Do số lượng thành viên đông đúc nên mỗi bữa ăn thường nhật tại gia đình này đều lỉnh kỉnh bàn ghế, xoong nồi, chén bát … như thể đang ở một nhà hàng tổ chức đám tiệc.

Cũng do số lượng thành viên lên tới 199 người và còn tiếp tục tăng thêm nữa, cho nên mỗi bữa ăn của gia đình này nấu hết khoảng 80 kg gạo.

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 1.

Gần 200 thành viên của gia đình lớn nhất thế mỗi bữa ăn hết 80 kg gạo. Ảnh: Straits Times

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 2.

Cả con heo lớn cũng không đủ cho một bữa ăn ở gia đình lớn nhất thế giới tại Ấn Độ. Ảnh: Straits Times

Gia đình đông nhất thế giới ở làng Baktawng do ông Pu Ziona gây dựng. 

Theo chế độ đa thê, ông Ziona đã lấy tới 39 người vợ, họ sinh được cho ông 89 người con. Các con của ông cũng đã sinh được 36 đứa cháu và họ tiếp tục sinh cho ông hàng chục đứa chắt.

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 3.

Gia đình đông nhất thế giới hiện vẫn tiếp tục có thêm thành viên mới. Ảnh: Straits Times

Không chỉ đứng đầu gia đình đông nhất thế giới, ông Ziona còn đứng đầu giáo phái Cơ đốc giáo lâu đời có tên gọi Chhuan Thar Kohhran (Nhà thờ của thế hệ mới). Giáo phái này tiếp tục ủng hộ chế độ đa thê, vốn có từ đời cha của ông Ziona truyền lại.

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà

Mắc bệnh tăng huyết áp và tiểu đường, ông Ziona đã qua đời vào tháng 6-2021, hưởng thọ 76 tuổi. Hiện tại, 38 bà vợ của ông Ziona vẫn còn sống, riêng bà thứ 39 qua đời trước ông.

Sau khi ông Ziona tạ thế, kế tục ông là người con trai cả Nunparliana, hiện 60 tuổi. 

Ông Nunparliana cho biết đại gia đình gồm nhiều thế hệ lên tới 199 thành viên của mình chủ yếu làm nông. Họ cũng có xưởng mộc và xưởng nhôm tạo kế sinh nhai.

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 6.

Những người phụ nữ trong gia đình lớn nhất thế giới chia sẻ công việc thường ngày. Ảnh: Straits Times

The Straits Times dẫn lời ông Nunparliana cho biết dù được kế thừa di sản từ cha nhưng ông chỉ là cái bóng của cha mình.

“Chúng tôi vẫn nhớ cha và cảm thấy mình không trọn vẹn khi không còn ông nữa” – người con cả Nunparliana chia sẻ.

Các thành viên trong gia đình và cả giáo phái đều tôn kính ông Ziona như “người đàn ông của Chúa” hay “người được chọn”, trong khi vị thế của người con trai cả hiện tại không được như người cha quá cố.

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 7.

Ông Nunparliana, người chủ gia đình lớn nhất thế giới hiện tại, cùng hai người vợ ngồi hai bên trên ghế dài và một số trong số 13 người con của ông. Ảnh: Straits Times

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 8.

Bà Zathiangi (ngoài cùng bên phải), người vợ đầu tiên trong số 39 người vợ của ông Ziona, cùng một số đứa cháu, có người hơn 40 tuổi. Ảnh: Straits Times

Chia sẻ về câu chuyện gia đình tại ngôi nhà 5 tầng với hơn 100 phòng, ông Nunparliana cho biết mình có 2 vợ, 13 người con. Tuy nhiên, các thế hệ trẻ hơn dường như không muốn tiếp tục chế độ đa thê như đời ông cha truyền lại.

Hiện nay, ông Nunparliana là người duy nhất trong gia đình lớn nhất thế giới có nhiều vợ. Hai người vợ của ông cùng là chị em và ông không có ý định lấy thêm người thứ ba nữa.

199 thành viên của gia đình lớn nhất thế giới sống cùng một mái nhà - Ảnh 9.

Các thành viên giáo phái Chhuan Thar Kohhran do ông Ziona sáng lập tụ tập trước nhà chuẩn bị cho buổi lễ cầu nguyện. Ảnh: Straits Times