Từ Deagu sang thành phố khác về TP.HCM, thăm quê ở Kiên Giang rồi mới bị cách ly
 • Khi vô tới phòng cách ly, cả 2 cô gái từ vùng dịch Hàn Quốc trở về liên tục nói to: “Tôi không đến từ vùng dịch, không có bệnh sao bắt tôi vô đây?”.
  Từ Deagu sang thành phố khác về TP.HCM, thăm quê ở Kiên Giang rồi mới bị cách ly - Ảnh 1.

  Có 4 người trở về từ Deagu (Hàn Quốc) đang được cách ly tại Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thuận - Ảnh: K.NAM.

  Ngày 28-2, y sĩ Đặng Hòa Hù, trạm trưởng Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cho biết phải vất vả vận động, thuyết phục và có cả biện pháp khá cương quyết của lực lượng chức năng thì mới đưa được 2 chị em tên Nguyễn Thị B.T. và Nguyễn Thị B.Th. đi cách ly.

  Theo báo cáo nhanh của chính quyền nơi 2 cô gái nói trên cung cấp, tối 26-2, hai chị em đi xe khách từ TP.HCM về thăm quê tại xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, cách nơi đang bị cách ly khoảng 10km.

  Cả 2 đều khai báo với địa phương rằng mình bay từ thành phố Namyangju về sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi nhập cảnh đã được kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe tốt.

  Địa phương đã hướng dẫn để gia đình thường xuyên quan tâm đến tình trạng sức khỏe, cũng như cho các cô tự cách ly tại nhà. Sau đó 2 chị em đi chơi nhiều nơi, sang cả huyện U Minh Thượng lân cận để tham quan Vườn quốc gia và thăm bạn bè tại đây.

  Tuy nhiên, xác minh nơi cư trú thực sự tại Hàn Quốc, cơ quan chức năng xã Vĩnh Bình Bắc xác định 1 trong 2 cô gái đã bay từ thành phố Deagu sang thành phố Namyangju rồi mới cùng nhau bay về TP.HCM.

  Khi tới TP.HCM, 2 cô có ghé thăm nhà 1 người thân ở quận Bình Thạnh rồi mới lên xe khách (chưa rõ của hãng nào) để về nhà mẹ ở huyện Vĩnh Thuận.
  Từ Deagu sang thành phố khác về TP.HCM, thăm quê ở Kiên Giang rồi mới bị cách ly - Ảnh 2.

  1 trong 2 phòng cách ly tại Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thuận - Ảnh: K.NAM.

  Ngoài 2 trường hợp nói trên, Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thuận cũng đang cách ly bà N.T.L. cùng chồng là người vừa từ Deagu trở về địa phương.

  Hiện tại cả 4 người này đều không có biểu hiện nhiễm bệnh, tuy nhiên theo quy định vẫn phải cách ly 14 ngày.

  Theo Công an huyện Vĩnh Thuận, địa phương này có 120 gia đình có con gái lấy chồng Hàn Quốc. Hiện mới tiến hành cách ly 4 trường hợp nêu trên, còn 15 trường hợp khác cho cách ly tại nhà do không trực tiếp bay về từ vùng dịch.

  Theo thống kê chưa chính thức, toàn tỉnh Kiên Giang có trên 1.200 người đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc.

  Hải Âu

  • Tags: