TPHCM: Đào mini đắt khách chợ trực tuyến, nhiều người mua chơi Tết sớm
 • TPHCM - Những ngày này, trên khắp các chợ mạng trực tuyến, các loại đào bích, đào Nhật Tân, đào phai mini... đã đổ bộ phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của người dân TPHCM. Nhiều người đặt mua chơi Tết sớm cả tháng. 

  Những cành đào rừng Tây Bắc, đào Nhật Tân "mini" có giá từ 100.000 đồng đang là mặt hàng được người dân sống ở TPHCM đặt mua về chơi Tết sớm. Đặc biệt năm nay, loại cành đào cỡ nhỏ này xuất hiện nhiều ở các trang chợ mạng, mua bán online thay vì xuất hiện ở các chợ hoa lớn.

  Có mức giá chỉ vài trăm nghìn đồng, cành đào mini ngày càng được nhiều khách chọn mua vì theo người bán là "vừa tiền" và dễ cắm. Chị Đậu Thu Hằng (quận 7, TPHCM) cho biết, từ đầu tháng 12 âm lịch, khi thấy các loại đào kích thước nhỏ được bán trên mạng, chị đã mua 2 cành về chưng bàn thờ và trang trí cho phòng khách.

   

   Nhiều người lựa chọn mua những cành đào "mini" về thắp hương ngày Tết. Ảnh: NVCC

  "Gia đình tôi sống ở TPHCM nhưng là người gốc Bắc nên mỗi mùa Tết đến, nhìn thấy cành đào trong nhà là thấy không khí Tết ở quê hương. Cành đào tôi chọn mua cao chừng 80cm có giá khoảng 200.000 đồng đã bao gồm vận chuyển. Do khí hậu tại TPHCM nên hoa cũng đã nở sớm, gần đến ngày cúng ông Công ông Táo, tôi sẽ lại mua thêm để thắp hương vì mức giá này cũng khá rẻ"- chị Hằng cho hay.

  Theo khảo sát trên một số trang mua bán online, những bó đào "mini" có chiều dài khoảng 70-90cm được rao bán với giá từ 200.000 đồng. Những bó đào "dăm" được bó lại từ 10 nhánh thành 1 bó được bán với mức giá dao động từ 120.000 - 130.000 đồng trên các trang mạng xã hội. Những cành đào phai có mức giá nhỉnh hơn từ 150.000-170.000 đồng/cành.

   

   

   Cành đào mini đang được bán online rộng rãi và ngày càng đắt khách dịp cuối năm với mức giá vài trăm nghìn đồng. Ảnh: CMH

  Chị Thu Phương (ngụ quận 7) - chủ một cửa hàng bán hoa online - chia sẻ, năm nay, đào cành phân khúc dưới khoảng 200.000-300.000 đồng được nhiều khách hàng lựa chọn. Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng cũng đang có xu hướng thay đổi, tiết kiệm hơn. Thay vì mua một cành đào to cắm tại phòng khách, nhiều người chuyển sang chọn mua những cành đào nhỏ xinh, cắm trên bàn trà, bàn ăn hay đặt trên cửa sổ. Chính vì vậy, những cành đào mini trở nên đắt khách.

  "Số lượng đào cành về mỗi ngày không quá nhiều, chỉ khoảng 5-7 cành, nhưng cứ đăng hình lên là có khách đặt hàng trước. Nhiều khách hàng mua quen đã đặt hàng cành đào nhỏ cho những ngày cuối năm để thay thế cành cũ, chơi đúng vào ngày Tết"- chị Phương nói.

  Theo Laodong.vn

  • Tags: