Tiền Giang đã đạt được 9/11 tiêu chí về kiểm soát dịch bệnh

Tiền Giang đã đạt được 9/11 tiêu chí về kiểm soát dịch bệnh
 •  Đó là đánh giá chung trong buổi làm việc sáng 17/9 của Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế về tình hình phòng, chống dịch tại tỉnh Tiền Giang do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tiến tới chống dịch là phải nắm sát tình hình của từng cá nhân, từng gia đình, từng đơn vị nhỏ nhất. Ảnh: VGP/Đình Nam

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tiến tới chống dịch là phải nắm sát tình hình của từng cá nhân, từng gia đình, từng đơn vị nhỏ nhất. Ảnh: VGP/Đình Nam.

  Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Mười cho biết, từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 12.468 ca mắc COVID-19 (F0), trong đó có 9.071 người đã khỏi bệnh và 311 ca tử vong.

  Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang nhìn nhận, thời gian đầu, do khó khăn trong việc kiểm soát người về từ TPHCM và các địa phương có dịch khác, nhất là việc thông thương với chợ đầu mối Bình Điền, nên dịch lây lan nhanh trong khi việc thực hiện giãn cách xã hội chưa thật nghiêm.

  Tuy nhiên, từ khi Tiền Giang thực hiện nghiêm túc Công điện 1099/CĐ-TTg của Thủ tướng, tích cực xét nghiệm thì đến nay, tình hình dịch trên địa bàn có xu hướng giảm, các chuỗi ca bệnh cơ bản được khoanh vùng, truy vết, phong toả, xử lý.

  Sau khi kết thúc chiến dịch tầm soát diện rộng lần thứ 2, từ ngày 28/8 đến ngày 13/9, hiện Tiền Giang không có địa phương ở mức nguy cơ rất cao (vùng đỏ); 3 huyện, thành phố ở mức nguy cơ cao (vùng cam); một huyện nguy cơ (vùng vàng); 7 huyện, thị xã trở về trạng thái bình thường mới (vùng xanh). Hầu hết các F0 đều được phát hiện trong khu cách ly, phong tỏa.

  Đánh giá chung, Tiền Giang đã đạt được 9/11 tiêu chí về kiểm soát dịch bệnh. Trong đó, có 6/11 huyện, thị xã đang kiểm soát tốt dịch bệnh; 2 huyện đang tiếp tục lộ trình thực hiện đạt tất cả các tiêu chí kiểm soát dịch; 3 huyện, thành phố cần tiếp tục nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch.

  Từ ngày 16/9, Tiền Giang tiếp tục triển khai xét nghiệm tầm soát đợt 3; thiết lập, bảo vệ và mở rộng vùng xanh (gồm các huyện ở phía đông), phấn đấu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh trong vòng 2 đến 4 tuần.

  Phân tích nguyên nhân tỷ lệ bệnh nhân COVID-19 tử vong cao, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, giai đoạn đầu đợt dịch thứ 4, khi số ca mắc tăng cao, ngành y tế có nhiều lúng túng. Biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 không chỉ gây tử vong cho người già, người có bệnh nền mà kể cả người trẻ nhưng phác đồ điều trị thay đổi liên tục, nhất là chưa có hướng dẫn và thuốc điều trị cho F0 không triệu chứng ngay từ sớm. Các bệnh viện điều trị, thu dung F0 thiếu hệ thống oxy. Sự phối hợp giữa các tầng điều trị chưa nhuần nhuyễn, nhịp nhàng. Tuy nhiên, sau khi những vấn đề trên được khắc phục, đến nay, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang đã giảm.

  Theo Bộ Y tế 

   

  Tin liên quan

  •  
    

  Hà Nội: Quyết định hỗ trợ cho 161.003 lao động tự do

  • 17/09/2021, 23:55
  •  
    

  Theo tổng hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến cuối ngày 17-9, toàn thành phố đã ra quyết định hỗ trợ cho 161.003 lao động tự do với số tiền 241,5 tỷ đồng. Trong đó, số lao động đã nhận tiền hỗ trợ là 138.145 người với số tiền 207,21 tỷ đồng. Những trường hợp còn lại sẽ nhận tiền trong những ngày tới.

  Ngoài nhóm lao động tự do, các chính sách khác theo gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ cũng được các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội triển khai linh hoạt, khẩn trương. Chẳng hạn, chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đã đến với 89.501 đơn vị sử dụng lao động, gồm 1,423 triệu lao động, tổng số tiền thực hiện hỗ trợ giảm đóng là 147,3 tỷ đồng.

  Chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đến với 19.545 lao động, kinh phí hỗ trợ là 78,62 tỷ đồng. Chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh đã có 6.413 hộ được phê duyệt, với số tiền 19,23 tỷ đồng...

  Tính chung, các sở, ngành chức năng và các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã ra quyết định hỗ trợ cho trên 1,632 triệu người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ.

  Về gói hỗ trợ đặc thù của thành phố, đến cuối ngày 17-9, các cơ quan chức năng đã hỗ trợ bằng tiền mặt cho 285.729 người, hộ kinh doanh với kinh phí phê duyệt là gần 290 tỷ đồng. Một số chính sách đang tập trung triển khai là hỗ trợ chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đủ điều kiện hoạt động phải dừng hoạt động từ 15 ngày liên tục trở lên; người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục dân lập, tư thục ở cấp giáo dục mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục nghề nghiệp có ký hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương do cơ sở tạm dừng hoạt động hoặc phải chấm dứt hợp đồng lao động trong thời gian từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-12-2021...

  An Ka

  •  
    

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cảm ơn và động viên đến cử tri TP Hồ Chí Minh

  • 17/09/2021, 23:50
  •  
    

  Ngày 16-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi cử tri TPHCM. Trong thư, Chủ tịch nước cho biết, do bận rộn với chương trình công tác đã lên kế hoạch, nên ngày 16-9 không thể trực tiếp vào TPHCM dự hoạt động đầu tiên với tư cách là đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại hội nghị trực tuyến làm việc với UBND quận 8, quận Gò Vấp, quận Bình Tân và huyện Hóc Môn để thực hiện nhiệm vụ của ĐBQH trong hoạt động giám sát.

  hủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN.

  Chủ tịch nước trân trọng cảm ơn cử tri TPHCM, mà trực tiếp là 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã bầu Chủ tịch nước làm ĐBQH và cho biết, đây là niềm vinh dự và tự hào khi được làm người đại biểu nhân dân của một thành phố anh hùng, trung tâm kinh tế lớn nhất, phát triển năng động của cả nước.

  Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ những mất mát về sức khỏe, tính mạng của người dân TPHCM và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc những vất vả, khó khăn, bất tiện, kể cả những thiệt hại về việc làm, sinh kế và kinh tế của nhân dân, doanh nghiệp do phải tuân thủ các quy định về phong tỏa, giãn cách. Chủ tịch nước cho rằng, dịch bệnh đã và đang bào mòn thu nhập và sức khỏe người dân nhưng không thể làm nhụt đi ý chí và nghị lực vượt khó của người dân thành phố anh hùng mang tên Bác.

  Chủ tịch nước tin tưởng dịch sẽ sớm được kiểm soát, cuộc sống của người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới và đề nghị, tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn giữa chính quyền với nhân dân. Phát huy tốt hơn nữa vai trò của Tổ Covid cộng đồng, tổ dân phố, chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể trong hệ thống chính trị cơ sở trong việc chăm lo an sinh xã hội cho người dân, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các cháu mồ côi, người già neo đơn, người khiếm thị, người đau yếu, bệnh tật.

  Theo Chủ tịch nước, gia tài lớn nhất của chính quyền là niềm tin của nhân dân. Vì vậy, cần có nhiều kênh, nhiều cách để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân, đáp ứng ở mức cao nhất, kịp thời nhất những nhu cầu của người dân trong khả năng cho phép của chính quyền, thấm nhuần quan điểm “không để bất kỳ người dân nào bị bỏ lại phía sau trong đại dịch”.

  “Chúng ta vô cùng thương xót khi, đến thời điểm này, chỉ riêng TPHCM có tới trên 1.500 trẻ mồ côi vì đại dịch Covid-19, Nhà nước, đặc biệt là chính quyền thành phố cần quan tâm đến các cháu bằng những chương trình, hành động giúp đỡ cụ thể, thiết thực để giúp các cháu vượt qua cú sốc về tinh thần, có chỗ dựa về vật chất, vượt lên khó khăn và trưởng thành”, Chủ tịch nước nhấn mạnh trong thư.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, vô cùng xúc động trước những tấm lòng quả cảm, tinh thần tận tụy, tấm gương hy sinh quên mình của đội ngũ y bác sĩ, những cán bộ công an, quân đội, những người đứng ở tuyến đấu chống dịch và cả những người tình nguyện, những người làm công tác thiện nguyện; trước những câu chuyện cha xa con, vợ xa chồng để “tòng quân chống dịch” không sợ hiểm nguy…

  Chủ tịch nước bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y tế, lực lượng vũ trang, các ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương trên cả nước, đã ngày đêm tận tụy, hy sinh cho công tác phòng chống dịch, vì an toàn sức khỏe nhân dân. Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị Chính phủ, các bộ ngành và chính quyền TPHCM tiếp tục xem xét để có chế độ đãi ngộ và ghi nhận xứng đáng hơn nữa với đội ngũ y bác sĩ, những người đứng ở tuyến đầu chống dịch... 

  “Chúng ta đã đoàn kết, nắm chặt tay nhau cùng nhau đẩy lùi những làn sóng tấn công của đại dịch, trong đợt dịch thứ tư nguy hiểm này chúng ta càng phải đoàn kết hơn nữa, một tinh thần “TPHCM vì cả nước, cả nước vì TPHCM” cần tiếp tục được phát huy, thời gian qua cả nước ưu tiên dành nhân lực, vật lực, vaccine, vật tư y tế... để TPHCM chống dịch. TPHCM chống dịch thành công cũng tạo nền móng thành công cho cả nước. Chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, cùng tin tưởng về một tương lai tươi sáng, nhất định sẽ sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân”, thư Chủ tịch nước khẳng định.

  Qua thư, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc hoạt động giám sát trực tuyến của đoàn ĐBQH TPHCM đạt kết quả tốt đẹp, chúc sức khỏe các ĐBQH và đồng bào cử tri TPHCM.

  Theo SGGP

  •  
    

  T.X Tân Uyên – Bình Dương: Ra mắt Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp

  • 17/09/2021, 21:29
  •  
    

  Ngày 17/9/2021, ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TX.Tân Uyên đã tổ chức ra mắt Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp.

  Căn cứ Quyết định số 477/QĐ-TTg ngày 01/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về công bố dịch bệnh COVID-19; Căn cứ Quyết định số 4042/QĐ-BYT ngày 21/8/2011 của Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời mô hình Trạm Y tế lưu động trong bối cảnh dịch Covid-19; Căn cứ Kế hoạch số 39/KH-SYT ngày 23/8/2011 của Sở Y tế Bình Dương về việc triển khai các Trạm Y tế lưu động trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 

  Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương

  Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương.

  Đây là Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp số 1 của TX.Tân Uyên, cũng là trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp đầu tiên của cả nước. Trạm Y tế lưu động là Phòng khám Đa khoa tư nhân Phúc Tâm Phúc.

  Trạm có nhiệm vụ quản lý, theo dõi người nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp; thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp; xét nghiệm Covid-19; phối hợp triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Cùng với đó, trạm tổ chức khám, điều trị các bệnh thông thường, các bệnh mãn tính cho người lao động, công nhân; khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động...

  Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TX.Tân Uyên, trong thời gian tới địa phương sẽ thí điểm thêm trạm y tế lưu động ở 3 doanh nghiệp khác, đáp ứng nhu chăm sóc sức khỏe cho 8.000 - 10.000 công nhân lao động; đồng thời mở rộng mô hình tại các doanh nghiệp có nguy cơ cao về lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn thị xã.

  Ông Nguyễn Văn Lợi cho biết, đây là mô hình mới đầu tiên của tỉnh Bình Dương. Ông đề nghị chính quyền, ngành y tế địa phương cần quan tâm theo dõi, chỉ đạo, hỗ trợ Trạm Y tế lưu động trong doanh nghiệp trên tinh thần vừa hoạt động vừa rút kinh nghiệm để hoàn thiện, đáp ứng được yêu cầu phòng, chống dịch trong điều kiện bình thường mới, khi mọi hoạt động xã hội dần trở lại bình thường. 

  Ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao việc cơ sở y tế tư nhân tham gia vào công tác phòng, chống dịch, góp phần cùng cơ sở y tế công chăm lo sức khỏe cho người dân, người lao động trên địa bàn

  Ông Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao việc cơ sở y tế tư nhân tham gia vào công tác phòng, chống dịch, góp phần cùng cơ sở y tế công chăm lo sức khỏe cho người dân, người lao động trên địa bàn.

  Theo đó, giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế xây dựng kế hoạch thiết lập các trạm y tế lưu động trình Ủy ban nhân dân thị xã phê duyệt; Làm đầu mối tổ chức triển khai hoạt động của Trạm y tế lưu động theo kế hoạch được phê duyệt; Tổ chức tập huấn, hướng dẫn chuyên môn cho các trạm y tế lưu động; Đảm bảo nhân lực, trang thiết bị, hầu cần và các điều kiện cần thiết để triển khai.

  Hoàng Thu

  •  
    

  VCCI: Triển khai nhiều hoạt động "Hợp tác doanh nghiệp" cùng ứng phó với dịch Covid-19

  • 17/09/2021, 20:04
  •  
    

  Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát, có diễn biến phức tạp, khó lường (từ tháng 4/2021 đến nay), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI) đã triển khai nhiều kế hoạch hoạt động nhằm kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức ở Trung ương, địa phương và quốc tế để cùng hợp sức ứng phó với đại dịch Covid-19 ...

  Thành lập "Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19"

  Ngày 17/09/2021, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công đã ký quyết định thành lập "Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19".

  Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 (Hội đồng) được thành lập với mục đích tập hợp các doanh nghiệp, kết nối các hiệp hội doanh nghiệp, tập hợp các doanh nghiệp cùng hợp sức ứng phó với COVID-19, đồng hành cùng Chính phủ, hạn chế tổn thất, duy trì vận hành của doanh nghiệp, bảo vệ người lao động, góp sức vào cuộc chiến chống COVID-19 của cả nước.

  Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI thông tin về Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó Covid 19. Ảnh: DDDN

  Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Thư ký VCCI thông tin về Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó Covid 19.

  Với việc thành lập Hội đồng, từ nay các doanh nghiệp có địa chỉ để kịp thời phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, các vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

  Chủ tịch Hội đồng là ông Phạm Tấn Công - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI (Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng). Các Phó Chủ tịch Hội đồng gồm ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng ban kinh tế Trung ương, ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI, ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (VCA). Các uỷ viên thường trực Hội đồng là lãnh đạo các doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp và có đại diện các bộ, ngành: Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Nhà nước, VTV, VOV,... Trưởng ban thư ký Hội đồng là ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI.

  Theo ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI, Chủ tịch Hội đồng, chia sẻ: Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn sống chung với COVID-19, nên bên cạnh việc phòng, chống dịch bệnh, việc duy trì hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới là thách thức rất lớn mà các doanh nghiệp cần phải thích nghi, cần được hỗ trợ. Vì vậy, Hội đồng sẽ triển khai ngay các hoạt động trợ giúp doanh nghiệp.

  "Ngay trong tuần tới, Hội đồng sẽ cho ra mắt nền tảng tương tác trực tuyến (Workplace) hoạt động 24/7 để các doanh nghiệp có thể kịp thời phản ánh các vấn đề, khó khăn gặp phải và đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành, các cơ quan liên quan ở Trung ương và địa phương. Cũng qua nền tảng này, Hội đồng thực hiện tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp, đồng thời để các doanh nghiệp chủ động kết nối chia sẻ với nhau thông tin, kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh COVID-19 và làm cầu nối để các doanh nghiệp giao thương, tương trợ lẫn nhau trong đại dịch". - Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho biết thêm.

  Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: “Hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua COVID-19 lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI cần dốc toàn lực để thực hiện”

  Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công: “Hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua COVID-19 lúc này là nhiệm vụ cấp bách mà VCCI cần dốc toàn lực để thực hiện”.

  Trước đó, tại Hội nghị lần thứ 14, Ban chấp hành Khoá VI, ngày 08/9/2021 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng do Đảng đoàn đã thông qua chủ trương và giao Ban Thường trực VCCI ra quyết định thành lập Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19. 
  Hội đồng kết nối với Ban Chỉ đạo Quốc gia, phòng chống dịch COVID-19 và các nhóm công tác của Chính phủ, các địa phương trong tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là các chuỗi sản xuất, cung ứng vật tư, lương thực, thực phẩm, lưu thông hàng hoá, các nhà máy sản xuất hàng xuất khẩu lớn, các điều kiện hỗ trợ việc duy trì sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

  VCCI thúc đẩy chuyển đổi số để hợp tác doanh nghiệp ứng phó COVID-19

  Trước đó ngày 16/9, VCCI đã tổ chức buổi họp trực tuyến với VCCI các tỉnh thành nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số đáp ứng thực tiễn nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, xây dựng và hoàn thiện khung pháp lý cho các loại hình kinh doanh mới, kinh tế số, cung cấp dịch vụ công. Nhằm đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số đáp ứng thực tiễn, hướng tới phối hợp, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp trong chuyển đổi số, sáng ngày 16/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức họp tổ công tác thúc đẩy chuyển đổi số.

  Cuộc họp diễn ra theo hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký VCCI, tham dự buổi họp có đại diện VCCI các tỉnh thành và đại diện Công ty Kiến Tạo Việt (doanh nghiệp chủ trì hỗ trợ chuyển đổi số).

  VCCI họp tổ công tác thúc đẩy chuyển đổi số sáng ngày 16/9

  VCCI họp tổ công tác thúc đẩy chuyển đổi số sáng ngày 16/9.

  Tại cuộc họp, đánh giá chung về tình hình thực tế, các đại biểu đều cho rằng, dịch bệnh COVID-19 đã và đang tạo ra những khó khăn nhất định cho cộng đồng doanh nghiệp, thế nhưng, đây là cơ hội để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

  Trước ý kiến đóng góp của đại diện VCCI các tỉnh thành, ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký VCCI nhấn mạnh, chuyển đổi hay lạc hậu?

  Theo ông Vinh, chuyển đổi số là vấn đề thiết yếu hiện nay, chúng ta không thể chậm trễ, đây là cuộc họp đầu tiên của tổ công tác chuyển đổi số (tổ công tác 01) của VCCI, trước mắt, đề nghị các Giám đốc chi nhánh có ý kiến đề xuất, kế hoạch nhu cầu về chuyển đối số trong nội bộ, làm sao đảm bảo từ giờ đến năm 2022 có thể cải thiện nâng chuyển biến tích cực trong chuyển đổi số của VCCI.

  Tại cuộc họp, đại diện doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ chuyển đổi số - Công ty Kết Nối Việt cũng cho biết, doanh nghiệp sẽ đồng hành với VCCI và cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy nhanh quá trình thực hiện chuyển đổi số, trong đó, nhằm hoàn thiện và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn, doanh nghiệp sẽ tài trợ 6 tháng hoạt động cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, hỗ trợ tư vấn trực tuyến, website, hỗ trợ vận hành nền tảng …

  Phước Lập (Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)

  •  
    

  Giồng Riềng (Kiên Giang) bảo vệ chặt “vùng xanh”, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh

  • 17/09/2021, 16:25
  •  
    

  Vừa qua, đoàn công tác của Tỉnh ủy Kiên Giang do ông Mai Văn Huỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Giồng Riềng về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn huyện.

  Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Mai Văn Huỳnh đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là lực lượng y bác sĩ, công an, quân sự, đội ngũ cán bộ cơ sở có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Giồng Riềng thực hiện giãn cách xã hội, phát huy tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch. Ông Huỳnh đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp huyện Giồng Riềng tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; xem công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trước mắt và lâu dài; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải luôn sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. Trước hết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đánh giá tổng thể, dự báo đúng tình hình dịch bệnh, xây dựng phương án, kịch bản phù hợp tình hình mới.

  Quang cảnh buổi làm việc

  Quang cảnh buổi làm việc.

  Ông Huỳnh nhấn mạnh: “Huyện quyết tâm bảo vệ chặt “vùng xanh”, kiên quyết không để phát sinh dịch trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo tốt việc xét nghiệm sàng lọc cộng đồng để nhanh chóng tách trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng, triệt để cách ly F1 nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch lâu dài; phát huy vai trò tổ y tế lưu động để chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân tại nhà khi có yêu cầu; tổ chức thí điểm cách ly trường hợp F1 tại nhà, phải đảm bảo nghiêm ngặt về y tế”. Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, ông Mai Văn Huỳnh đề nghị Giồng Riềng quan tâm rà soát nghị quyết năm 2021, chương trình, kế hoạch công tác đến cuối năm để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát; thực hiện các biện pháp duy trì hoạt động kinh tế, sản xuất để hạn chế đến mức thấp nhất việc đứt gãy chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng trên địa bàn; chủ động, linh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân duy trì sản xuất, kịp thời lắng nghe phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, người dân và căn cứ tình hình thực tế, hướng dẫn, tổ chức sản xuất, kinh doanh an toàn. Sớm khởi động lại các dự án đầu tư công, đầu tư phát triển kinh tế - xã hội; xử lý dứt điểm các vướng mắc đền bù giải phóng mặt bằng, đấu thầu dự án; khai thác mô hình du lịch nông nghiệp, triển khai chương trình khuyến công và sản phẩm OCOP

  Theo Huyện ủy Giồng Riềng, từ đầu đợt dịch đến sáng 16/9, toàn huyện ghi nhận 127 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 125 bệnh nhân, còn lại điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. 20 ngày qua, huyện chưa có ca F0 trong cộng đồng. Từ ngày 6/9, huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, huyện chi hỗ trợ 2 nhóm đối tượng là người bán vé số và lao động tự do theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ trên 11.500 người, với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng; cấp hơn 300 tấn gạo hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

  Từ đầu năm 2021 đến nay, Huyện ủy Giồng Riềng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện khá toàn diện, đồng bộ trên tất cả lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt 68,73%; xây dựng giao thông nông thôn đường trục chính đạt 90,01%; sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản 27.128 tấn, đạt 55,37% kế hoạch; giải quyết việc làm đạt 71,94%. Đối chiếu với 28 chỉ tiêu cơ bản của nghị quyết năm 2021 đến nay, huyện có 6 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, 10 chỉ tiêu đạt từ 70-90%, có 7 chỉ tiêu đạt trên 50%.

  Mi Ni - DNHN

  • Tags:

  Cùng chuyên mục

  1 2 3 4 5

  Top tin tức

  Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè