Sắp diễn ra hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022
 • Chiều ngày 9/8, tại TP.HCM, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022.

  Với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới”, Hội thảo sẽ được tổ chức ngày 26/08/2022 tại Trung tâm hội nghị GEM Center – số 8, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. HCM. Đồng thời, Hội thảo cũng được tổ chức trực tuyến tại kênh livestream Facebook / kênh riêng Youtube. Ngoài ra, các thông tin về chương trình sẽ được cập nhật liên tục trên Landing page của Hội thảo và Website Chi hội.

  Sự kiện thu hút sự quan tâm của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) và An toàn thông tin (ATTT) cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.

  Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 là dịp để các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn, định hướng mục tiêu nhiệm vụ và giao lưu cùng các doanh nghiệp, cộng đồng CNTT và ATTT, là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ CNTT và ATTT trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực An ninh, An toàn thông tin, là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ, phục vụ công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

  Hiện nay, các cuộc tấn công mạng đang có sự gia tăng cả về số lượng và quy mô, diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp. Nhiều cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Cuộc cách mạng công nghiệp  mang lại những lợi ích to lớn về khả năng kết nối và chia sẻ thông tin mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro trong việc đảm bảo ATTT và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trước những đòi hỏi và thách thức toàn cầu mới chúng ta cần một tư duy mới trong chiến lược đảm bảo an toàn, an ninh mạng ở mọi cấp độ từ Chính phủ đến các cơ quan doanh nghiệp và kể cả người dân. Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là bảo vệ tài nguyên số quốc gia, tài sản số của các cơ quan doanh nghiệp và của chính người dân.

  Chiến lược chuyển đổi số quốc gia cũng khẳng định: “Đảm bảo an toàn, an ninh mạng là then chốt để chuyển đổi số thành công và bền vững, đồng thời là phần xuyên suốt, không thể tách rời của chuyển đổi số. Mọi thiết bị, sản phẩm, phần mềm, hệ thống thông tin, dự án đầu tư về CNTT đều có cấu phần bắt buộc về an toàn, an ninh mạng ngay từ khi thiết kế”.

  Tại Hội thảo, Chi hội VNISA phía Nam sẽ trình bày báo cáo về bức tranh tổng thể ATTT của khu vực phía Nam cũng như tình hình ATTT chung của Việt Nam và thế giới, nêu lên những cảnh báo, phòng ngừa và các khuyến nghị thiết thực với các cơ quan, doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra song song với những thách thức toàn cầu mới.

  Một số đặc điểm chính trong kết quả khảo sát năm nay dự kiến sẽ được trình bày trong Báo cáo của Chi hội VNISA phía Nam:

  1. Khảo sát về kinh phí đầu tư cho ATTT của đơn vị, khảo sát về nhân lực, áp dụng quy trình phản hồi lại các sự cố mất ATTT, làm việc, hội họp trên mạng thông qua các nền tảng trực tuyến như MS Team, Zoom, Google meet
  2. Khảo sát đánh giá, thẩm định về ATTT cho các ứng dụng và dữ liệu trước khi đưa vào sử dụng chính thức.
  3. Khảo sát việc tuyên truyền nâng cao nhận thức người dùng về ATTT.

  Bên cạnh hoạt động chính của Hội thảo còn có chuỗi các hoạt động quan trọng khác như Tổ chức giải “Golf VNISA 2022”; Tọa đàm lãnh đạo về ATTT; Tổ chức Diễn tập thực chiến ATTT; Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT Asean 2022”.

  Chuỗi sự kiện ATTT năm nay tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực CNTT và ATTT như: IBM, VNPT, vCyber, Google, Fortinet, Nessar, Tech Data, HISSC, HPT, Đại Trần Gia, QD.Tek, Trellix,… và các đơn vị đồng tài trợ khác.

  THANH DUNG

  • Tags: