Người Việt về từ Hàn Quốc hài lòng với khu vực cách ly
 • Ngày 26-2, ông Lê Trung Chinh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng bà Ngô Thị Kim Yến - giám đốc Sở Y tế, đã trực tiếp đến khu cách ly người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc để kiểm tra công tác cách ly và thăm hỏi người dân.
   
  Người Việt về từ Hàn Quốc hài lòng với khu vực cách ly - Ảnh 1.

  Tòa nhà dùng làm nơi cách ly được căng dây làm ranh giới - Ảnh: TẤN LỰC

  Khu cách ly tập trung người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc tại Đà Nẵng đặt tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, cách trung tâm thành phố khoảng 25km.

  Bộ Chỉ huy quân sự Đà Nẵng được giao nhiệm vụ chính đảm trách việc cách ly cho người Việt Nam về từ Hàn Quốc. Bên ngoài trung tâm được bố trí bộ đội kiểm soát nghiêm ngặt. Cán bộ, nhân viên và những người có phận sự sau khi rửa tay bằng cồn sát khuẩn và đeo khẩu trang y tế mới được bước vào trong.

  Phía ngoài mỗi tòa nhà dùng làm khu cách ly đều được căng dây làm ranh giới. Bác sĩ Đặng Công Quýt - Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, tổ trưởng tổ chăm sóc y tế khu cách ly, cho biết hiện nơi đây đang tiếp nhận cách ly 69 người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc. Trong đó đa số người trở về từ TP Daegu, tâm dịch hiện nay của Hàn Quốc.

  Hằng ngày những người trong khu cách ly được yêu cầu tự thực hiện lau dọn vệ sinh phòng ốc, tay nắm cửa, hành lang, cửa sổ một lần. Mỗi người được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt hai lần mỗi ngày vào sáng và tối. Khu cách ly được phun thuốc khử trùng mỗi tuần ba lần.

  Chế độ ăn cho mỗi người trong thời gian cách ly là 57.000 đồng/người/ngày, do Bộ Quốc phòng hỗ trợ. Bữa ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng với cơm, canh, rau, cá, thịt. Theo bác sĩ Quýt, hiện sức khỏe của 69 người tại khu cách ly đều ổn định, không có ai biểu hiện bất thường. Theo dự kiến, trung tâm này có khả năng tiếp nhận cách ly tối đa 250 người một lúc.

  Theo thống kê, 69 người tại khu cách ly gồm 26 nam và 43 nữ đến từ 30 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, có tới 61 người là du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, còn lại một số người đi lao động, giảng viên, đi du lịch.
  Người Việt về từ Hàn Quốc hài lòng với khu vực cách ly - Ảnh 2.

  Các phương tiện ra vào khu cách ly đều phải khử khuẩn - Ảnh: TẤN LỰC

  Ông Lê Trung Chinh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết qua kiểm tra thấy công tác cách ly hiện nay rất ổn, đúng với kế hoạch đã đề ra.

  "Qua trao đổi với bà con, họ cũng rất hài lòng với các điều kiện tại nơi cách ly. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng so với điều kiện hiện nay thì cơ bản tốt, anh em phục vụ rất nhiệt tình, có trách nhiệm. Tới đây có khả năng Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm người về, chúng tôi đã giao Bộ Chỉ huy quân sự TP căn cứ tình hình thực tế để đề xuất những trang thiết bị cần thiết và chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ", ông Chinh nói.

   
  • Tags: