Nghệ An: Đề xuất khôi phục lại đường bay Vinh – Hà Nội và Vinh – TP. Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/tuần
 • Nghệ An vừa đề xuất khôi phục lại đường bay Vinh – Hà Nội, Vinh – TP. Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/tuần. Hiện, Nghệ An đã sẵn sàng đón các chuyến bay và cam kết triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định...

  Theo đó, vào chiều nay (8/10), tại Hội nghị trực tuyến về việc triển khai khôi phục các chuyến bay thương mại vận chuyển hành khách nội địa trong cả nước và góp ý vào dự thảo Quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 do Văn phòng Chính phủ tổ chức, Nghệ An đã đưa ra đề xuất trên. Đồng thời, Nghệ An thống nhất với dự thảo Quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa và Kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa.

  Ông Lê Hồng Vinh –  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An chủ trì hội nghị tại điểm cầu Nghệ An

  Tại Hội nghị, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Từ ngày 3 – 8/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có hơn 6.500 công dân trở về từ các tỉnh phía Nam bằng xe máy. Hiện tại, nhu cầu đi lại của các công dân là rất lớn, nhất là các công dân về quê trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nên việc mở lại các đường bay là cần thiết.

    Cảng hàng không Quốc tế Vinh (Nghệ An)

  Song, tại Nghệ An hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc xin mới chỉ đạt 2% dân số. Vì thế, Nghệ An đề xuất trước mắt chỉ khai thác đối với các chuyến bay từ Nghệ An đi/đến Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến thường lệ/tuần cho mỗi đường bay. Đối với chiều bay đến Nghệ An, áp dụng cho công dân Nghệ An theo các chương trình vận chuyển hàng không và cách ly tập trung có trả phí theo quy định, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đối với chiều bay từ Nghệ An đi Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện theo quy định của tỉnh, thành nơi khách hàng cư trú. Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để đón các chuyến bay và cam kết triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

  Hoàng Lan – Văn Cương

  • Tags: