Loạn giá kit test nhanh ở nhiều tỉnh thành, thị trường TPHCM vẫn trầm lắng
 • TPHCM - Thị trường kit xét nghiệm nhanh ở một số địa phương đang khan hàng, tăng giá, ma trận test nguồn gốc Trung quốc, Hàn, Nhật, hàng xách tay, trôi nổi.... Trong khi đó, tại TPHCM thị trường kit test nhanh khá trầm lắng.

  Thị trường kit test nhanh "bớt nóng"

  Sau Tết Nguyên đán, lượng người nhiễm COVID-19 ở một số địa phương tăng cao. Do đó, xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua kit test nhanh, dẫn tới tình trạng loạn giá.

  Ghi nhận tại TPHCM, thị trường kit xét nghiệm nhanh khá trầm lắng, không xảy ra tình trạng người dân mua trữ với số lượng lớn. Tại các cửa hàng thuốc trên địa bàn Thành phố, người dân chủ yếu mua các dụng cụ y khoa, khẩu trang và các sản phẩm phòng chống dịch với số lượng vừa phải.

  Đại diện nhà thuốc A.A (đường Tô Hiến Thành, Quận 10) cho biết: “Thời gian gần đây, khách tới hỏi mua test nhanh cũng ít hơn, thị trường cũng không còn nóng như trước, khách mua từ 3-4 bộ/lần. Hàng trong kho chúng tôi cũng luôn có sẵn, đủ để cung ứng cho khách hàng khi có nhu cầu”.

   

   Người dân tới các cửa hàng bán thuốc tây chủ yếu để mua các dụng cụ y khoa. Ảnh: Ngọc Lê

  Các chủ cửa hàng cũng cho biết, đa số người dân đều chủ động phòng chống dịch và trong nhà luôn có sẵn kit test từ trước đó. 

  “Sau Tết, cũng có người tới hỏi mua nhưng không nhiều như trước, trung bình một ngày cửa hàng bán từ 15-20 bộ. Trong khi thời điểm dịch bùng phát, có những ngày cao điểm chúng tôi bán tới gần 1.000 bộ/ngày " - chị Phượng Hằng, nhân viên một cửa hàng thuốc trên đường Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3 cho hay. 

  Nhiều lựa chọn phù hợp túi tiền

  Theo khảo sát của Lao Động, tại các cửa hàng bán thuốc tây, dụng cụ y khoa người dân có nhiều sự lựa chọn khi mua kit test nhanh. 

  “Mức giá của các bộ kit test nhanh hiện cũng rẻ hơn rất nhiều so với thời điểm trước, mình có thể mua loại phù hợp với túi tiền. Mình mua cũng chỉ đủ dùng cho gia đình vì giờ các cửa hàng thuốc tây nào cũng có bán” - chị Lê Cát Linh (sống tại TP.Thủ Đức) chia sẻ.

   

   Các cửa hàng bán thuốc tây đều có nhiều loại kit test nhanh cho khách hàng chọn lựa. Ảnh: Ngọc Lê

  Cụ thể, tại các cửa hàng ở chợ thuốc lớn nhất TPHCM trên đường Nguyễn Giản Thanh (Quận 10) có 3 loại kit test nhanh, kit xét nghiệm Humasis Covid-19 Ag Home Test có xuất xứ tại Hàn Quốc có giá 75.000 đồng/bộ; kit Biocredit Covid-19 Ag, xuất xứ từ Hàn Quốc có giá 50.000 đồng/bộ; kit Standard Q của Hàn Quốc có giá 65.000 đồng/bộ.

  Tuy nhiên, theo lời quảng cáo của chủ một cửa hàng thuốc tại đây: “Khách nên mua 2 loại kit là Humasis Covid-19 Ag Home Test và  Standard Q để nhanh có kết quả và chính xác nhất. Loại Biocredit Covid-19 Ag khi xét nghiệm sẽ cho 2 vạch đỏ, đen và kết quả lâu hơn những loại kit khác".

  Theo Laodong.vn

  • Tags: