Khởi động cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2019 – 2020
 • Tại tọa đàm khởi động cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2019 – 2020 được tổ chức tại TP.HCM, ngày 31/10, Ban tổ chức cho biết, Hult Prize hay còn được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên”, là giải thưởng thường niên được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ, cựu sinh viên đã ra trường trên toàn thế giới.

  Cuộc thi nhằm kêu gọi cộng đồng người trẻ tuổi từ các quốc gia trên toàn cầu tham gia cùng chung tay xây dựng những mô hình khởi nghiệp xã hội có thể đẩy lùi vấn nạn biến đổi khí hậu và giúp xã hội phát triển bền vững. Chủ đề chính thức của Hult Prize toàn cầu 2019 – 2020 là: “Xây dựng một mô hình khởi nghiệp tác động tích cực đến hành tinh của chúng ta trên từng đồng doanh thu.”

  Cuộc thi này, mang lại sân chơi tạo bệ phóng ứng dụng cho những ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Những sinh viên có mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng lên đến 1.000.000 USD.

  Ông Hồ Quang Hưng, Giám đốc HULT Prize Khu vực Đông Nam Á cho hay, việc triển khai Hult Prize lan tỏa về Việt Nam không nằm ngoài mong muốn kết nối, mở ra cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam thách thức mình trong một cuộc thi khởi nghiệp mang tầm quốc tế. Tính đến nay, Hult Prize đã có 11 năm lan tỏa tại Việt Nam. Năm 2018 – 2019 vừa qua, Hult Prize Việt Nam chính thức mở rộng thành Hult Prize Đông Nam Á, nâng tầm tổ chức cuộc thi lên một tầm cao mới.

  Riêng trong năm 2020 này, theo thống kê của Hult Prize toàn cầu, mỗi vòng thi sẽ có tổng 100.000 đơn đăng ký tham dự; hơn 250.000 ý tưởng khởi nghiệp có cơ hội khai phóng và ý tưởng chiến thắng dự kiến sẽ lan tỏa được đến hơn 10.000.000 cá nhân ở các vùng bị ô nhiễm nặng nề. Qua đó, văn hóa đạo đức doanh nhân sẽ xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp xã hội. Đồng thời, tất cả những gì Ban tổ chức kỳ vọng là thông qua HULT Prize giúp các bạn trẻ phát triển mô hình kinh doanh tạo lợi nhuận và nhất thiết phải đóng góp lâu dài cho xã hội.

  Hult Prize sẽ 2019 – 2020 dự kiến diễn ra từ nay đến tháng 9/2020. Trong đó, đối tượng tham gia sẽ trải nghiệm quy trình, đào tạo 30 đội tốt nhất từ On Campus Việt Nam, thi vòng bán kết và chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam, tham gia Chương trình Accelerator tại Boston USA trong 5 tuần, chung kết Hult Prize toàn cầu của Liên Hợp Quốc.

  THANH DUNG

  • Tags: