Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019
 • Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2019  (WHISE 2019) được khai mạc ngày 18.10 với khoảng 30 hoạt động góp phần cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

  Đây là sự kiện thường niên do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì và do Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh và Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện.

  Ông Nguyễn Khắc Thanh - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ TP Hồ Chí Minh phát biểu tại tuần lễ

  WHISE 2019 cũng là nơi tập hợp hàng loạt các sự kiện về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM cũng như những vấn đề mới nhất liên quan đến vai trò của ứng dụng khoa học - công nghệ trong xây dựng và phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh. 

  Theo đó, trong tuần lễ sẽ diễn ra các hoạt động tổng kết các cuộc thi về khởi nghiệp sáng tạo trong năm 2019 như: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC (Creative Idea Contest) năm 2019 (ITP); Cuộc thi NTTU Startup Open day 2019; Cuộc thi AIOT và Smart Cities; Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư Nghiệp; Cuộc thi Bách Khoa Innovation 2019 (HCMUT-TBI); Cuộc thi Giải pháp IOT cho Thành phố thông minh. 

  Điểm mới của tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm nay là mở rộng đối tượng tham gia khi tổ chức chuỗi sự kiện dành riêng cho học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn. Với hơn 30 hoạt động: hội thảo, tọa đàm, các cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp... tuần lễ là cơ hội để các nhà quản lí cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM đánh giá lại các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, từ đó, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh.

  Đây cũng là năm đầu tiên, TP.HCM tổ chức tôn vinh các cá nhân, nhóm tác giả có nhiều sản phẩm sáng tạo trong năm qua. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM kéo dài đến hết ngày 19/10.

  THANH DUNG

   

  • Tags: