Họp báo giới thiệu Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII – năm 2019
 • Sáng 25/10/2019 tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo giới thiệu về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII, năm 2019.

  Ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại buổi họp báo

  Với chủ đề “Đà Lạt và Hoa”, Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ có 12 chương trình lớn đặc sắc nhằm tôn vinh những giá trị của hoa và ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng, đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” như: Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật bế mạc tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên; chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Hàn Quốc; trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế 2019; Hội chợ triển lãm thương mại quốc gia; chương trình tôn vinh di sản kiến trúc Đà Lạt; Lễ khai mạc Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc; Trình diễn thời trang tơ lụa Bảo Lộc “Bay cao - Vươn xa”; Các hội thảo về ngành rau, hoa, trà, tơ lụa... Ngoài ra, lễ hội còn có hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác, do các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện.

  Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, điểm mới tại Festival Hoa lần này là tiểu cảnh giới thiệu các loại hoa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt theo chủ đề từng ngày trên mặt hồ Xuân Hương và ở khu vực chung quanh hồ Xuân Hương với mô hình độc đáo, mang nét đặc trưng riêng của TP Đà Lạt.

  Hình minh họa

  Nhiều loại hoa tươi và cây lá trang trí mới lạ có tính thương mại cao, có tiềm năng phát triển Đà Lạt - Lâm Đồng sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt kết hợp trưng bày trong không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương. Không gian hoa còn được mở rộng đến các công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, khu điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận với sự tham gia, đồng hành tích cực từ các doanh nghiệp, tổ chức và từng hộ gia đình.

  Bên cạnh đó, vườn hoa TP Đà Lạt sẽ tiếp tục được đầu tư, thu hút sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để trở thành một công viên hoa độc đáo, hấp dẫn nhân dịp lễ hội.

  Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong năm ngày từ ngày 20 đến hết ngày 24-12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng.

  THANH DUNG

  • Tags: