Chính thức thông xe cầu Phước Lộc 400 tỉ ở huyện Nhà Bè
 •  Sáng ngày 7-1, Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM tổ chức thông xe cầu Phước Lộc (nối hai xã Phước Kiển và Phước Lộc, huyện Nhà Bè) sau gần 10 năm thi công.

  Tại buổi lễ thông xe, ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP (Ban giao thông), cho biết qua hơn hai tháng khẩn trương thi công công trình từ sau khi tổ chức lễ hợp long cầu ngày 12-10, hôm nay cầu Phước Lộc đã được thông xe.

  Đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP nhằm cải thiện tình trạng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Nhà Bè nói riêng và TP nói chung.

  Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết cầu Phước Lộc nối liền các tuyến giao thông vào trung tâm TP như đường Lê Văn Lương, Nguyễn Văn Linh qua đường Đào Sư Tích… khi kết hợp cầu Cây Khô trong tương lai sẽ nối qua đường Phạm Hùng (quận Bình Chánh) giúp cho việc đi lại của người dân thuận lợi và an toàn hơn.

  Theo ông Bình, về giao thông đường thủy cầu Phước Lộc mới có độ tĩnh không được nâng từ 8 x 1 m lên 40 x 6 m giúp khơi thông năng lực vận tải của một trong những tuyến đường thủy quan trọng của TP như sông Phước Kiển, rạch Mương Chuối… Từ đó, phát huy thế mạnh đường thủy nội địa, góp phần giảm tải hiệu quả cho đường bộ.

  “Ngay tên của cầu toát lên ý nghĩa của cây cầu, tôi hy vọng cầu này sẽ mang lại nhiều phước và nhiều lộc cho người dân hai xã này để phát triển kinh tế.”- ông Bình nói.

  cau-phuoc-loc-thong-xe-2
  Các đại biểu cắt băng chính thức thông xe cầu Phước Lộc

  cau-phuoc-loc-thong-xe-3
  Cầu Phước Lộc có chiều dài 386 m bao gồm 13 nhịp bê tông cốt thép, mặt cắt ngang 10,5 m, gồm hai làn xe hỗn hợp cùng lề bộ hành và hệ thống lan can bảo vệ.

  Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cho rằng huyện Nhà Bè là huyện ngoại thành có rất nhiều kênh, rạch vì vậy rất cần nhiều cây cầu để phát triển hệ thống giao thông.

  "Huyện Nhà Bè cam kết sẽ nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, phối hợp với chủ đầu tư để có thêm nhiều cây cầu, nhiều niềm vui cho người dân Nhà Bè và TP.HCM.” – ông Tùng cho hay.

  cau-phuoc-loc-thong-xe-4
  Chiều dài đường đầu cầu phía xã Phước Kiển dài 143 m và phía xã Phước Lộc dài 180 m.

  cau-phuoc-loc-thong-xe-5

   

  cau-phuoc-loc-thong-xe-7
  Cầu Phước Lộc với tổng mức đầu tư hơn 400 tỉ đồng với tổng số hộ phải giải tòa là 90 hộ dân trong đó tái định cư 9 hộ.

  cau-phuoc-loc-thong-xe-8
  Sau gần 10 năm, cầu Phước Lộc thông xe tạo nên niềm vui, niềm phấn khởi cho người dân huyện Nhà Bè.

  Vào tháng 6-2012, Chủ đầu tư đã khởi công gói thầu xây lắp số 1 nhưng do vướng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công gói thầu này từ tháng 7-2013. Sau những nỗ lực của UBND huyện Nhà Bè và chủ đầu tư, đến tháng 6-2020 , công tác GPMB đã hoàn thành .

  Sau khi tiếp nhận 100 % mặt bằng, Ban Giao thông cùng tập thể tư vấn, nhà thầu đã tập trung triển khai nhiều mũi thi công, đẩy nhanh tiến độ công trình. Đến nay, công trình đã thi công hoàn thành và chính thức thông xe, đưa vào khai thác phục vụ người dân TP. HCM.

  cau-phuoc-loc-thong-xe-9
  Đơn vị thi công đã hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng và cây xanh.

  Chính thức thông xe cầu Phước Lộc 400 tỉ ở huyện Nhà Bè - ảnh 8

  Chính thức thông xe cầu Phước Lộc 400 tỉ ở huyện Nhà Bè - ảnh 9
  Cầu bằng thép cũ có tổng chiều dài 72 m ,mặt cầu chỉ rộng 2,9 m nay đã xuống cấp trầm trong.

  Theo PLO

  • Tags: