Blockchain – công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một Đô thị thông minh
 • Ngày 08/11/2019 tại TP.HCM sẽ diễn ra Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6 – 2019 với chủ đề là “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

  Chương trình với sự tham dự của các diễn giả có nhiều nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain tại các quốc gia phát triển như: Giáo sư Phạm Hi Đức (Trưởng khoa Tài chính định lượng tại Trường Đại học Kỹ thuật – ECE Paris, Trường Kinh doanh INSEEC, Pháp), Ông Edmund Oh (Trưởng nhóm Tư vấn chiến lược kinh doanh, CBAV), Tiến sĩ William H. Nguyen (Beowulf Blockchain), Tiến sĩ Kamolov Sergei (Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva – MGIMO), Ông Sean Moss-Pultz (Công ty Bitmak), Giáo sư BK Suh (Đại học Kyungbuk, Hàn Quốc) và các chuyên gia trong nước từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công ty Cổ phần Vietnam Blockchain.

  BTC chia sẻ thông tin về Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 6 – 2019

  Blockchain là một lĩnh vực công nghệ mới chỉ trong một thập niên gần đây, ứng dụng chủ yếu vào lĩnh vực tiền tệ, tài chính – ngân hàng. Cùng sự phát triển mạnh mẽ của cuộc CMCN 4.0, công nghệ Blockchain được xác định sẽ là công nghệ cốt lõi trong các ứng dụng cho một Đô thị thông minh, bởi việc ứng dụng công nghệ này sẽ giúp các hoạt động được đảm bảo tính minh bạch, loại bỏ đơn vị trung gian, phi tập trung, tạo niềm tin, tăng độ bảo mật, dễ tiếp cận, tiết kiệm chi phí và tăng tốc độ giao dịch. Đến nay, đã có 04 quốc gia đi đầu ứng dụng công nghệ Blockchain trong Đô thị thông minh đó là quốc gia “Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất”, Estonia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.

  Không nằm ngoài xu thế phát triển tất yếu của các nước, trong những năm qua cộng đồng công nghệ Blockchain Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng bước đầu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain thành công trong một số lĩnh vực nhằm hướng đến xây dựng Đô thị thông minh.

  Hội nghị năm nay được tổ chức gồm 01 phiên toàn thể và 02 phiên tham luận. Cũng tại Hội nghị, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (Ban Quản lý Khu CNC) sẽ ký kết hợp tác với CBA Ventures (Hàn Quốc), trong đó tập trung vào hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và vận hành hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain, ươm tạo doanh nghiệp và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp về ứng dụng công nghệ Blockchain,…

  Thanh Dung

  • Tags: