200 phần quà sẽ được trao tặng tại trương trình Tiếp Bước Đến Trường lần 10 - 2019
 • Chương trình “Tiếp Bước Đến Trường” nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp Một Bàn Tay phối hợp tổ chức với CLB Bầu Trời Xanh; Phòng khám Nhà Mình cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Phòng, Chống HIV/AIDS TP.HCM – Sở Y Tế và Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, nhằm mục đích hỗ trợ cho một phần trong số 25.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TP.HCM. Đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác.

  “Tiếp Bước Đến Trường” được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần. Chúng tôi đã chăm sóc cho 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất trong suốt 10 năm qua, theo dõi và ủng hộ các em trên bước đường học vấn cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe. Hầu hết các em trong danh sách của chương trình này đều phải mang trong mình căn bệnh truyền từ cha mẹ, một số khác bị ảnh hưởng bởi sự kỳ thị nặng nề của cộng đồng vì có người thân mang HIV/AIDS mà không thể hòa nhập được. Chúng tôi đã thực sự xúc động không chỉ vì hoàn cảnh trắc trở, mà hơn hết là vì nghị lực sống. Các em vẫn khao khát được sống, được yêu thương, được đùm bọc, được che chở. Rất nhiều em đã và đang cố gắng học tập, mong muốn trở thành những con người có ích, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội.

  Ngoài 200 phần quà bao gồm cặp táp, bút viết, sữa bánh… về vật chất thì năm nay chương trình được sự hỗ trợ của CVVH Đầm Sen và chương trình “Hạnh phúc lang thang” của nghệ sĩ Thanh Thủy đã dành thêm các trò chơi, diễn kịch thiếu nhi để mang đến món quà tinh thần cho các em trong dịp năm học mới.

  10 năm, chặn đường chưa dài nhưng cũng không quá ngắn cho một chương trình thiện nguyện. Để nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua và tìm hướng phát triển rộng hơn, sâu hơn cho một chương trình dài hơi, năm nay nhờ sự hỗ trợ tận tình của chương trình Góp Một Bàn Tay, cá nhân đoàn thể và rất nhiều những tấm lòng hảo tâm khác… chúng tôi sẽ tổ chức chương trình “Tiếp Bước Đến Trường – Ươm mầm vươn cao” lần thứ 10 cho 200 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ở TP.HCM  tại Sân khấu Dế Mèn – CVVH Đầm Sen, TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 8 giờ sáng Chủ Nhật ngày 04/08/2019.

   Chương trình có sự tham gia đồng hành của NSUT Kim Xuân, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, NTK Sĩ Hoàng, NSUT Trịnh Kim Chi, Hoa Hậu H’Hen Niê, Đạo diễn Ngọc Duyên, Đạo diễn Thái Huỳnh, ca sĩ Sĩ Luân, các diễn viên sân khấu kịch Thanh Thủy… cùng nhiều anh chị em văn nghệ sĩ, báo đài.

  Các hoạt động của chương trình gồm có:

  07:00 – 8:00: Đăng ký trẻ – Phát thức ăn sáng.

  08:00 –09:00: Tham quan Đầm Sen.

  09:00 – 10:00: Phát biểu – Kịch thiếu nhi

  10:00 – 11:00:  Trao 200 phần quà  bao gồm tập, viết, cặp táp… ủng hộ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

   Rất mong sự có mặt và ủng hộ của quý vị.

  Ban Tổ Chức

  Nguyễn Anh Phong

   

  Nếu cần thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  Mạng lưới Người sống với HIV Việt Nam ( VNP+)

  Nguyễn Anh Phong – 0907538507

  Email: phonganhnguyen79@gmail.com

  THANH DUNG

  • Tags: