Giá vàng ngày 18/2/2022: Tiếp tục tăng phi mã
 • Giá vàng thế giới ngày 18/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.899 USD/ounce - tăng 29 USD/ounce

   

  Giá vàng thế giới ngày 18/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.899 USD/ounce - tăng 29 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

  Giá vàng ngày 18/2/2022: Tiếp tục tăng phi mã

  Giá vàng ngày 18/2/2022: Tiếp tục tăng phi mã. Ảnh: Reuters 

  Giá vàng trên quốc tế tiếp tục tăng khi thị trường nhận nhiều thông tin về một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine có thể sắp xảy ra. Có nguồn tin cho rằng các phát súng đã được bắn dọc theo biên giới Ukraine-Nga. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Mỹ Joe Biden đánh giá tình hình chính trị, Nga - Ukraine hết sức ảm đạm. Một số bản tin cho biết quân đội Ukraine đã nã đạn vào phiến quân do Nga hậu thuẫn.

  Hãng Reuters đưa một cuộc tấn công của Nga vào Ukraine có thể xảy ra và các nhà ngoại giao Mỹ đang thay đổi kế hoạch công tác của họ. Theo đó, giới đầu tư lo ngại căng thẳng Nga - Ukraine gia tăng có thể làm cho thị trường rơi vào hỗn loạn. Thế nên, họ hướng dòng tiền trú ẩn vào kim loại quý. tăng vọt.

  Chuyên gia phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận định vàng đã hưởng lợi từ những căng thẳng mới tại Đông Âu. Căng thẳng địa chính trị thúc đẩy giới đầu tư tìm tới tài sản an toàn, trong khi những tín hiệu ôn hòa từ ngân hàng trung ương Mỹ cũng hỗ trợ kim loại quý. Trong khi đó, biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy ngân hàng trung ương không quá bảo thủ, nhờ đó hỗ trợ vàng.

  Lập tức, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều và suy yếu hơn chỉ sau một đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng về mức mở cửa yếu hơn ngay khi phiên giao dịch ở New York bắt đầu.

  Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ hiện đang ở mức 2,014%. Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô giảm liên tục và giao dịch quanh mức 91,50 USD/thùng. Chỉ số USDX đã ổn định hơn một chút.

   

  Dự báo về đường đi của giá vàng, Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index, cho biết, các nhà giao dịch cần phải theo dõi chi tiết vì tất cả đều phụ thuộc vào việc liệu Nga có quyết định tấn công hay không. Nếu Nga xâm lược, vàng có khả năng tăng cao hơn nữa, trong khi để chứng kiến sự đảo chiều mạnh khiến vàng thấp giảm sâu thì quân đội Nga phải thực sự được nhìn thấy là rời khỏi biên giới, ông Simpson nói thêm.

  Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 4 đã đạt mức cao nhất trong 8 tháng. Xu hướng tăng giá của vàng đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn và đã được tăng thêm sức mạnh trong ngày hôm nay. Giá vàng cũng đang trong xu hướng tăng mạnh trên biểu đồ thanh hàng ngày.

  Mục tiêu tăng giá tiếp theo của xu hướng tăng giá là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc tại mức cao nhất của tháng 5/2021 là 1.922 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của xu hướng giảm là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.850 USD/ounce. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy là 1.910 USD/ounce và sau đó là 1.922/ounce. Mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy là 1.882 USD/ounce và sau đó là 1.875 USD/ounce.

  Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 62,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63,000 triệu đồng/lượng (bán ra). 

  Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 62,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63,150 triệu đồng/lượng (bán ra). 

  Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 62,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63,170 triệu đồng/lượng (bán ra). 

  Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 62,550 triệu đồng/lượng (mua vào) và 63,150 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Tieudung.vn

  • Tags: