Chiến lược đột phá phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4
 • Sáng 14/11, tại khách sạn InterContinental Sài Gòn (TPHCM), đã diễn ra Diễn đàn và Triển lãm quốc gia về Bảo Hiểm Việt Nam với chủ đề Chiến lược đột phá phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 do Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Tập đoàn IEC tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài chính và chỉ đạo nội dung bởi Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm.

  T
  Toàn cảnh Diễn đàn Chiến lược đột phá phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Đây là Chương trình được đề xuất tổ chức hàng năm với sự tham gia các cơ quan quản lý nhà nước về ngành Bảo hiểm, các tổ chức xúc tiến trong và ngoài nước, các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp cung cấp giải pháp CNTT cho ngành Bảo hiểm.

  Diễn đàn Quốc gia về Bảo hiểm Việt Nam – Vietnam Insurance Summit 2019 bao gồm 01 phiên Toàn thể, 02 phiên Hội thảo chuyên đề và Triển lãm quốc tế với quy mô 20 gian hàng. Sự kiện sẽ thu hút hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành trung ương và địa phương, lãnh đạo các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và quốc tế, các chuyên gia về CNTT, công nghệ dành cho ngành bảo hiểm tham dự.

  Với chủ đề “Chiến lược đột phá Phát triển thị trường Bảo hiểm Việt Nam trong cuộc CMCN lần thứ 4”, dưới sự chủ trì của Bộ Tài Chính, phiên Toàn thể sẽ mang tới cho khách tham dự cái nhìn toàn cảnh về tình hình thị trường Bảo hiểm Việt Nam năm 2019 và các xu hướng phát triển trước bối cảnh cuộc CMCN lần thứ 4 và thời kỳ Chuyển đổi số. Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm trong nước và quốc tế sẽ tập trung chia sẻ những kinh nghiệm về việc triển khai các dự án phát triển, ứng dụng công nghệ vào các nghiệp vụ của ngành. Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là phiên tọa đàm cấp cao với sự tham gia của các lãnh đạo là các Tổng giám đốc đến từ các tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Các đại biểu sẽ trao đổi, thảo luận về việc ứng dụng CNTT để xây dựng hành trình trải nghiệm khách hàng, đa dạng hóa kênh phân phối và phát triển cơ sở hạ tầng cho bảo hiểm trực tuyến.

  8e7ac50145953dc2e993a3be5498da04

  Phát biểu khai mạc diễn đàn, Thứ trưởng Bộ tài chính Huỳnh Quang Hải cho rằng phát triển thị trường bảo hiểm an toàn, bền vững, hiệu quả là kênh huy động vốn dài hạn cho nền kinh tế, là công cụ bảo vệ rủi ro tài chính cho nhà đầu tư. Trong những năm qua, Bộ Tài chính đã phát triển thị trường bảo hiểm 1 cách đồng bộ, nhất quán việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống, cơ chế, chính sách phát luật cho đến việc nâng cao tính an toàn, hiệu quả của hệ thống góp phần đảm bảo phát triển ổn định và bền vững. Bộ Tài chính rất chú trọng chỉ đạo ứng dụng CNTT hiện đại để phục vụ quản lý, giám sát thị trường chuyên nghiệp, hiện đại và hiệu quả.

  Thứ trưởng Bộ tài chính Huỳnh Quang Hải nhấn mạnh Diễn đàn là cơ hội để các nhà quản lý, hoạch định chính sách, chuyên gia trong và ngoài nước, các nhà khoa học, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm trao đổi, chia sẻ các  giải pháp phù hợp, thúc đẩy phát triển thị trường bảo hiểm.

  Tại Hội thảo chuyên đề 1, đại diện Cục Quản lý, Giám sát bảo hiểm, Cục Tin học và Thống kê Tài chính, Bộ Tài chính và đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn bảo hiểm và công nghệ tiêu biểu sẽ cùng đi sâu thảo luận về các giải pháp “Ứng dụng công nghệ nâng cao hiệu quả quản trị vận hành và quản trị rủi ro đối với doanh nghiệp bảo hiểm trước yêu cầu chuyển đổi số”. Bên cạnh đó, các giải pháp công nghệ đột phá cho quá trình phát triển và chuyển đổi số ngành bảo hiểm sẽ được giới thiệu bởi các diễn giả đến từ FWD, MAYO Việt Nam, RDS… Đồng thời, hoạt động thảo luận tại chuyên đề sẽ tạo cơ hội cho các đại biểu tham dự cơ hội để lắng nghe, trao đổi về những khó khăn, thách thức trong quá trình ứng dụng công nghệ và từ đó đề xuất ra những giải pháp hỗ trợ cho việc triển khai xây dựng hạ tầng công nghệ trong các hoạt động của ngành bảo hiểm.

  Diễn ra song song với chuyên đề 1, phiên chuyên đề 2 xoay quanh chủ đề “Hiện đại hóa kênh phân phối - nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ hướng tới khách hàng” sẽ là không gian dành cho các chuyên gia về bảo hiểm giàu kinh nghiệm từ Bảo Việt Nhân Thọ, Cathay Life, Qoala, Appman, … trình bày các giải pháp xây dựng kênh thanh toán, đổi mới phương thức thanh toán, kênh phân phối mới cũng như phát triển sản phẩm bảo hiểm lấy khách hàng làm trung tâm, xây dựng mối quan hệ thân thiết và tạo dựng giá trị hơn cả bảo hiểm cho khách hàng…

  Ngoài ra, Triển lãm Bảo hiểm Việt Nam 2019 quy tụ gần 20 gian hàng của các doanh nghiệp bảo hiểm tiêu biểu, các tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, giải pháp: Manulife, Prudential, Bảo Việt Nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt, Generali, Dai-ichi, PJICO… hứa hẹn đem tới cho khách tham quan triển lãm những trải nghiệm thực tiễn về các sản phẩm và giải pháp số hóa ngành bảo hiểm. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm sẽ mang tới triển lãm những sản phẩm bảo hiểm mới nhất cùng quà tặng, các gói ưu đãi độc quyền chỉ có tại sự kiện.

  THANH DUNG

   

   

  • Tags: