Cách mua cổ phiếu Allianz tại Việt Nam
 • Tập đoàn Allianz SE là tập đoàn tài chính lớn nhất không chỉ ở nước Đức, mà còn ở cả châu Âu. Allianz SE chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng và quản lý tài sản. Thời điểm này các nhà đầu tư đang ráo riết tìm cách sở hữu cổ phiếu công ty này trước ngày chia cổ tức 05/05/2023. Cùng tìm hiểu cách mua cổ phiếu Allianz và phân tích tiềm năng cổ phiếu này qua bài viết sau:

  Allianz là công ty gì?

  Allianz SE tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ tư vấn bảo hiểm và đầu tư. Nó hoạt động thông qua các phân khúc sau: Tài sản-Thiệt hại, Cuộc sống/Sức khỏe, Quản lý Tài sản, Doanh nghiệp và Khác.

  Phân khúc Tài sản-Thương vong cung cấp bảo hiểm về tai nạn cá nhân, trách nhiệm chung, hỏa hoạn, chi phí pháp lý, tín dụng và du lịch. Phân khúc Đời sống/Sức khỏe bao gồm các niên kim; tài trợ và bảo hiểm có kỳ hạn; sản phẩm liên kết đơn vị, đầu tư; y tế tư nhân và bổ sung; và bảo hiểm chăm sóc dài hạn. Phân khúc Quản lý tài sản cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý tài sản tổ chức và bán lẻ. Phân khúc Doanh nghiệp và Khác bao gồm ngân quỹ, ngân hàng và các hoạt động đầu tư thay thế.

  Allianz trả cổ tức bao nhiêu?

  Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 4 năm 2023, Allianz đã trả cổ tức tổng cộng 11,86 USD cho mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua . Với giá cổ phiếu hiện tại là 240,54 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 4,93%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Allianz là: 11,86 USD ÷ 240,54 USD * 100 = 4,93%.

  Khi nào Allianz trả cổ tức?

  Allianz trả cổ tức 1 năm 1 lần. Tháng thanh toán là tháng 5.

  Lịch cổ tức hiển thị cho bạn hơn 1.800 cổ phiếu cổ tức trong tháng mà công ty phân phối cổ tức. Lập kế hoạch thu nhập thụ động của bạn cho cả năm ngay trước thềm hạn chót mua cổ phiếu để nhận cổ tức năm nay!

  Lịch sử cổ tức Allianz bao gồm ước tính

  Biểu đồ sau đây cho thấy cổ tức tích lũy của Allianz cho mỗi năm tài chính. Cổ tức thông thường được hiển thị bằng màu xanh đậm. Cổ tức đặc biệt được hiển thị bằng màu xanh nhạt.

  Cổ tức của Allianz có an toàn không?

  Allianz tăng cổ tức trong 2 năm. Trong vòng 10 năm qua, Allianz đã tăng 9,92% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 7,32%.

  Với 2 năm tăng trưởng cổ tức, Allianz vẫn chưa đạt được danh hiệu là công ty chi trả cổ tức đáng tin cậy.

  Tỷ lệ xuất chi dựa trên dòng tiền tự do là 843,8%. Dựa trên thu nhập được điều chỉnh , Allianz phân phối 66,1% cho các cổ đông của mình. Số liệu của chúng tôi chỉ ra độ tin cậy của cổ tức là 0,97 trên mức tối đa. 1.0. Điều này cho thấy một công ty trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 13,33%.

  Cách mua cổ phiếu Allianz SE tại Việt Nam

  1. Chọn một nền tảng giao dịch chứng khoán. Bạn có thể tìm hiểu thêm bảng so sánh các sàn môi giới an toàn, uy tín, đáng tin cậy tại Việt Nam thông qua các web review. Top sàn môi giới hàng đầu được trader Việt tham gia phổ biển như sàn Jasfx, sàn Neotrades, sàn LPL,...
  2. Mở một tài khoản. Cung cấp thông tin cá nhân của bạn và đăng ký tài khoản
  3. Nạp tiền vào tài khoản của bạn bằng cách liên kết thông tin ngân hàng hoặc chuyển tiền từ một tài khoản giao dịch khác. Tuỳ vào sàn môi giới mà bạn chọn. Như tại Jasfx, bạn có thể dễ dàng nạp rút bằng Internet banking mà không cần tạo tài khoản ngân hàng quốc tế, đội ngũ chuyên viên hỗ trợ sẽ liên hệ và tư vấn 24/7.
  4. Tìm kiếm cổ phiếu theo tên hoặc mã cổ phiếu.
  5. Mua cổ phiếu. Đặt lệnh và thực hiện chiến lược giao dịch của bạn ngay.
  • Tags: