Hơn 10.000 người tham dự Giải Salonpas HCMC Marathon 2023
 • Sáng ngày 07/01, buổi lễ khai mạc của cuộc đua lần thứ 10 Giải Salonpas HCMC Marathon đã diễn ra sôi nổi tại đường Tân Trào, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7.

  Các đại biểu khai pháo chính thức bắt đầu mùa giải thứ 10

  Sự kiện đánh dấu hành trình 10 năm phát triển của Giải, cùng phong trào chạy bộ tại Thành phố Hồ Chí Minh kể từ năm 2013. Giải Salonpas HCMC Marathon 2023 được chỉ đạo bởi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TPHCM, công ty Pulse Active và các đơn vị liên quan cùng tổ chức.

  Ông Nguyễn Nam Nhân, PGĐ Sở văn hoá và Thể thao phát biểu Khai mạc

  Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, phong trào phát triển thể thao đã có sự thay đổi tích cực rất rõ ràng trong 1 thập kỷ qua. Có thể dễ dàng thất được rất nhiều giải chạy bộ mở ra, nhiều người dân tham gia chạy bộ hơn. Chạy bộ không chỉ là môn thể thao dành cho vận động viên chuyên nghiệp mà dành cho tất cả mọi người.

  Giải Salonpas HCMC Marathon 2023 được chỉ đạo bởi Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TPHCM, công ty Pulse Active và các đơn vị liên quan cùng tổ chức

  Tương lai giải không chỉ là 10.000 người mà là 30 ngàn, 40 ngàn người tham gia, hy vọng bộ môn chạy việt dã sẽ trở thành biểu tượng của sức khỏe, giúp mọi người nâng cao ý chí và vượt qua giới hạn bản thân.

  Các runner nhận số hiệu thi đấu, sẵn sàng cho cuộc đua ngày 08/01

  Ngày hội khởi động diễn ra xuyên suốt thứ bảy ngày 07/01. Hàng ngàn vận động viên cùng gia đình, bạn bè đã đến nhận số hiệu và áo thi đấu cũng như tham gia các trò chơi, và mua sắm tại các gian hàng thể thao trong khuôn khổ sự kiện. Đây cũng là dịp để cộng đồng người yêu chạy bộ, gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê.

  Cùng trong chiều ngày 07/01, 500 bé nhỏ từ 3 đến 10 tuổi tham gia chạy ở cự ly 500m và 1.5km với tên gọi Ronny Dash. Hoạt động nhằm giúp các bé được truyền cảm hứng và tạo thói quen tập luyện thể thao từ bé, giúp cái thiện về sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần.

  Vận động viên nhận áo đua

  Cuộc đua chính thức vào Chủ Nhật ngày 8/1 sẽ chào đón 10,000 vận động viên ở hai hạng mục chuyên nghiệp và nghiệp dư, tranh tài ở 4 cự ly gồm: marathon (42,195 km), bán marathon (21km), 10km và 5km. Đường chạy sẽ là sự kiện khai xuân 2023 lớn mà cả cộng đồng chạy bộ đang hướng về trong dịp đầu năm mới này.

  Bên cạnh những động viên Việt Nam, đường chạy cũng thu hút nhiều sự trở lại của các vận động viên nước ngoài. Sự kiện chào đón hơn 1,200 vận động viên quốc tế tham gia trong năm 2023 này. Ông Harald Meyer, một vận động viên đã bay từ Đức về Việt Nam để lần thứ 3 góp mặt tại sự kiện chia sẻ: ”Tôi rất vui khi có thể quay lại Việt Nam và tham gia đường chạy đặc này cùng người bạn đồng hành của mình. Đây là giải chạy đặc biệt với cá nhân tôi và là lý do mang tôi quay trở lại Việt Nam”.

  Vận động viên đang giữ kỷ lục của giải là Hoàng Nguyên Thanh, huy chương vàng SEA Games 21 cũng sẽ góp mặt tranh tài vào ngày mai, cùng với vận động viên Lý Phi Hải, vô địch cự ly marathon của giải năm 2022. Hy vọng sẽ có một cuộc tranh tài mới và kỷ lục mới được thiết lập.

  Giải Salonpas HCMC Marathon lần thứ 10 diễn ra vào ngày 07 và 08/01/2023

  • Ngày 07/01/2023: Hoạt động Expo và Xuất phát đường chạy trẻ em Ronny Dash (1.5km và 500m)
  • Ngày 08/01/2023: Xuất phát cự ly Marathon-42km, Bán Marathon-21km, 10Km và 5Km.

  Địa điểm: Số 10 đường Tân Trào, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 07, TP.HCM. Thông tin chi tiết: www.hcmcmarathon.com.

  Thông tin về Nhà Tài trợ Chính – Salonpas

  Tập đoàn Dược phẩm Hisamitsu được thành lập năm 1847, là công ty hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực dược phẩm với trọng tâm là thuốc giảm đau kháng viêm ngoài da. Salonpas là sản phẩm chủ lực của công ty chúng tôi, đã đăng ký lưu hành tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

  Đến với giải Salonpas HCMC Marathon 2023, với vai trò Nhà trợ Chính năm thứ 3 liên tiếp, Salonpas mang đến cho các vận động viên những sản phẩm giảm đau hiệu quả như Cao dán lạnh Salonsip, Thuốc xịt lạnh Salonpas Jet Spray, Cao dán Salonpas cùng hàng loạt hoạt động thú vị tại gian hàng Salonpas, sẽ hứa hẹn tạo nên sự hỗ trợ tốt nhất giúp các vận động viên bứt phá cự ly chạy đã đề ra.

  Thanh Dung

  • Tags: