Peer dự án tiềm năng thúc đẩy kinh tế của Tony Trần
 • ICO là một trong những bước tiến lớn của ngành tiền điện tử và tiền mã hóa nói chung, giúp cho các Công ty, Doanh nghiệp, Tập đoàn cho ra mắt những dự án với tiềm năng thúc đẩy kinh tế với tốc độ nhanh hơn và trở nên năng suất hơn bao giờ hết. Việc “gọi vốn cổ đông” dễ dàng giúp cho các dự án được cập nhật liên tục và cải tiến với chất lượng cao hơn theo thời gian.

  Tuy vậy, việc núp bóng các dự án và lùa gà với một số tiền khổng lồ rồi bốc hơi là một trong những điều bất cập lớn nhất mà ICO không thể cải thiện được. Và Tony Tran tạo ra Peer, như cái cách mà Steve Jobs đã làm với Apple để thay đổi giới công nghệ, thì Tony Tran hứa hẹn sẽ thay đổi cả một ngành công nghiệp tiền điện tử và tiền mã hóa, nhằm lấy lại uy tín cho tiềm năng của ngành này.

  ICO LÀ THIÊN ĐƯỜNG CHO NHỮNG DỰ ÁN LÙA GÀ NHƯ THẾ NÀO?

  Lùa gà bất chấp uy tín và lương tâm – Lùa gà là gì?

  Để hiểu hết ý nghĩa của cụm từ “lùa gà”, chúng ta hãy phân tích nghĩa của 2 từ là từ “Lùa” và từ “Gà”. Lùa ở đây ám chỉ những nhà phát hành tạo ra một đồng coin/token, để PR, marketing cho dự án, những kẻ này sẽ tung tin rằng đồng coin này sẽ mang về lợi nhuận khủng để dụ dỗ nhà đầu tư hay còn gọi là “Gà”.

  Sau khi đã lùa đủ số gà mong muốn, người lùa sẽ biến mất một cách bí ẩn hoặc không còn chịu trách nhiệm hay bất kỳ những gì liên quan đến đồng tiền ảo đó nữa. Mục đích của việc lùa gà là nhằm trục lợi cho cá nhân và kích động lòng tham và lừa đảo nhà đầu tư.

  Để thu hút các nhà đầu tư “bơm tiền”, những kẻ lừa đảo sẽ thường xuyên khoe tài khoản ngân hàng với số dư khủng cùng thông tin kiếm được số tiền này nhờ đầu tư vào coin/token nào đó. Những kẻ này cũng đồng thời hứa hẹn sẽ giúp các nhà đầu tư khác kiếm được số tiền khủng thông qua đầu tư vào dự án.

  Cao tay hơn, những kẻ này sẽ xây dựng mạng lưới với hàng loạt các nhà đầu tư được xây dựng cho một hình ảnh giàu có. Những người này có nhiệm vụ gọi mời những người muốn đầu tư ít nhưng sinh lời nhiều.

  Nói tóm lại, dù có vô vàn thủ đoạn khác nhau, nhưng cốt yếu những chiêu “lùa gà” vẫn là đánh vào lòng tham của con người.

  ICO – Thiên đường cho giới lùa gà – Sơ bộ về ICO

  Phát hành tiền điện tử giai đoạn ban đầu (ICO), được phát minh bởi JR Willet ở Seattle, Hoa Kỳ vào năm 2012, được đề xuất để có thể nhanh chóng gây quỹ thông qua trao đổi quyền sở hữu. Willett sau đó đã tiên phong hình thức ICO đầu tiên trên thế giới trong dự án của mình có tên là Mastercoin. Sau đó, ông đã phát minh và tung ra Stablecoin – thuật toán đầu tiên có tên là Tether (USDT). Cả hai phát minh đều đã củng cố và có những đóng góp to lớn cho thị trường tiền điện tử cho đến ngày nay.

  ICO có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho việc gọi vốn truyền thống đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ. Thông thường, rất khó để có thể huy động vốn nếu chưa hình thành một sản phẩm có chức năng. Trong không gian blockchain, các công ty thành lập hiếm khi đầu tư vào các dự án dựa trên giá trị từ sách trắng. Hơn nữa, việc thiếu các quy định về tiền mã hóa ngăn cản nhiều người xem xét các công ty blockchain khởi nghiệp.

  Không thể phủ nhận những đóng góp của ICO cho ngành tiền điện tử, nhưng cũng không thể bỏ qua những bất cập khủng khiếp của hình thức này đối với thị trường nói chung (hình ảnh tham khảo tại nguồn: academy.binance.com)

  Tuy nhiên, phương pháp này không chỉ được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp mới. Các doanh nghiệp đã thành lập đôi khi chọn khởi chạy một ICO đảo ngược, có chức năng rất giống với một ICO thông thường. Trong trường hợp này, một doanh nghiệp đã có sản phẩm hoặc dịch vụ và phát hành coin để phi tập trung hóa hệ sinh thái của nó. Ngoài ra, họ có thể tổ chức một ICO để tiếp xúc nhiều nhà đầu tư hơn và huy động vốn cho một sản phẩm mới được xây dựng trên blockchain.

  Có nhiều hình thức ICO. Đôi khi, nhóm dự án sẽ dùng một blockchain chức năng mà họ sẽ tiếp tục phát triển trong những tháng và năm tới. Trong trường hợp này, người dùng có thể mua coin được gửi từ địa chỉ của họ trên chuỗi đó.

  Ngoài ra, nếu blockchain chưa được khởi chạy, trong trường hợp đó, các coin sẽ được phát hành trên một nền tảng đã được thiết lập (chẳng hạn như Ethereum). Sau khi chuỗi mới hoạt động, chủ sở hữu có thể hoán đổi Coin của họ lấy các coin mới được phát hành trên chuỗi của dự án.

  Tuy nhiên, thực tiễn phổ biến nhất là phát hành các coin trên một chuỗi có hợp đồng thông minh . Một lần nữa, điều này được thực hiện chủ yếu trên Ethereum – nhiều ứng dụng sử dụng tiêu chuẩn Coin ERC-20. Mặc dù không phải tất cả đều bắt nguồn từ ICO, nhưng ước tính ngày nay có tới 200.000 Coin khác nhau trên Ethereum.

  Tốc độ vượt trội sẽ là ưu thế của đồng Coin mới do Peer phát hành

  Ngoài Ethereum, có những chuỗi khác có thể được sử dụng – Waves, NEO, NEM hoặc Stellar là một số ví dụ phổ biến. Với mức độ linh hoạt của các giao thức này, nhiều tổ chức không có kế hoạch di dời mà thay vào đó chọn xây dựng trên đó các nền tảng mới. Cách tiếp cận này cho phép họ khai thác các hiệu ứng mạng của một hệ sinh thái đã được thiết lập và cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào các công cụ đã được thử và kiểm tra.

  ICO thường được công bố sớm và được chỉ định sẵn các quy tắc hoạt động. Một đợt ICO sẽ đưa ra các thông tin về khung thời gian mà nó sẽ hoạt động, giới hạn cứng cho số lượng coin sẽ được bán hoặc kết hợp cả hai. Nó còn có thể gồm một danh sách trắng mà người tham gia phải đăng ký trước.

  Sau đó, người dùng gửi tiền đến một địa chỉ được chỉ định – thường là Bitcoin hoặc Ethereum vì tính phổ biến của chúng. Người mua cung cấp địa chỉ mới để nhận coin hoặc coin được tự động gửi đến địa chỉ mà người dùng dùng để thanh toán.

  Rất khó để xác định liệu một dự án có khả thi hay không, vì còn có nhiều yếu tố để đánh giá. Các nhà đầu tư nên thực hiện thẩm định và tiến hành nghiên cứu sâu rộng về các coin mà họ đang xem xét. Quá trình này nên bao gồm việc phân tích cơ bản một cách kỹ lưỡng. Dưới góc nhìn của Tony Tran, sẽ có một vài thử thách và rủi ro như sau:

  • Mô hình này có khả thi không? Dự án giải quyết những vấn đề gì?
  • Nguồn cung coin được phân bổ như thế nào?
  • Dự án có cần blockchain/Coin để thực hiện hay không ?
  • Đội ngũ có uy tín không? Họ có kỹ năng để đưa dự án trở thành hiện thực?

  Nhưng, dẫu biết sẽ có nguyên tắc để nhìn xem và phân biệt được một cách cơ bản rằng đâu là một dự án thật sự, một dự án đủ tiềm năng để có thể phát triển được ở trong tương lai, thì suy cho cùng cũng chỉ mang tính chất tham khảo tượng trưng. Vì người mua coin không thể kiểm tra “thuần vật lý” như đến trụ sở của dự án, nghe những bài thuyết trình về dự án một cách sâu sát với thực tế nhất, thay vì một buổi hội thảo hào nhoáng có kèm ăn trưa.

  Quy tắc quan trọng nhất là không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất. Thị trường tiền mã hóa vô cùng biến động và có rủi ro lớn là số tiền mà bạn nắm giữ sẽ giảm mạnh về giá trị, nếu như khi xuống tiền mà bạn vẫn chưa hiểu được rằng bạn đang làm gì. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nó lại vô cùng ý nghĩa.

  Vậy một câu hỏi nguyên thủy được đặt ra – có cách nào để giải quyết những vấn đề tồn đọng trong ICO hay không?

  TONY TRAN – STEVE JOBS MỚI CỦA NGÀNH TIỀN ĐIỆN TỬ – CÁCH MÀ ICX ĐÁNH GỤC ICO VÀ LẤY LẠI UY TÍN CHO NGÀNH NÀY

  ICX là gì? ICX sẽ thay đổi ngành tiền điện tử như thế nào?

  Tony Tran, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Peer, và là người phát minh ra Tiêu chuẩn mới ICX đã tin rằng nó sẽ trở thành một công cụ chính trong việc gieo mầm các thế hệ công nghệ tiếp theo. Tran cho biết: “ICO đã thành công rực rỡ trong quá khứ với việc thu hút nhiều người hơn vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số này, và thúc đẩy sự phát triển của nó. Tuy nhiên, việc quá dễ dàng thiết lập một tổ chức kêu gọi những người không có sự nghi ngờ, đề phòng vì khó có thể xác thực được thông tin khiến cho vô số những hoạt động bất hợp pháp nhắm đến mục tiêu gom lấy một lượng tiền lớn với tốc độ nhanh nhất trở nên hết sức khó kiểm soát. Với sự phổ biến của Internet, bán kính bùng nổ của những hoạt động này hầu như là không giới hạn.”

  Peer đóng góp không chỉ cho ngành tiền điện tử, mà là cả một ngành công nghệ nói chung bằng nhiều những dự án tiềm năng rất lớn trong tương lai

  Tran cho rằng: “BÌNH ĐẲNG HOÁ quyền tiếp cận ngay ở giai đoạn hình thành bất cứ một dự án nào chính là con đường dẫn đến tương lai. Kỷ nguyên đổi mới tiếp theo có quy mô rộng đến mức mọi người đều có thể trở thành một phần trong câu chuyện thành công của ngành công nghiệp này. ICX là một vòng xác nhận cung cấp làn đường cao tốc tối ưu tới cả vốn cũng như là hỗ trợ mang tính toàn cầu.”

  Tiêu chuẩn ICX phù hợp với nhu cầu cần thiết sự quản lý ngày càng tăng xung quanh thị trường tài sản kỹ thuật số hiện vẫn còn non trẻ. Đầu năm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng đã ký một sắc lệnh hành pháp kêu gọi Chính phủ  tập trung kiểm tra những rủi ro và lợi ích của tiền điện tử. Nó tập trung vào sáu lĩnh vực chính: bảo vệ người tiêu dùng, ổn định ngành tài chính, các hoạt động bất hợp pháp phát sinh, khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ, bao gồm tài chính và đổi mới có trách nhiệm. Sắc lệnh này kêu gọi các Cơ quan Liên bang phải thực hiện hết sức nghiêm túc, để có cách tiếp cận thống nhất phục vụ cho việc quản lý và giám sát các tài sản kỹ thuật số.

  Tran giải thích: “ICX của Peer là câu trả lời cho lời kêu gọi đó, của các Cơ quan quản lý thuộc quyền Biden về sự đổi mới có trách nhiệm. ICX sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mang tầm vóc toàn cầu thực sự để giúp cho thế giới đủ điều kiện để nhìn nhận và định lượng lại các dự án khả thi. Nó cũng sẽ đóng vai trò như một chỉ báo hiệu suất chính dành cho sự đổi mới và cho phép các dự án đã thành lập khác phát hành Mainnet.”

  Peer tạo ra ICX để dẹp tan mọi hoài nghi của thị trường dành cho ngành công nghiệp tiền điện tử này

  Không giống như hầu hết các ICO, ICX chỉ dành cho các công ty blockchain đã hoàn thành thực sự một sản phẩm hoạt động, cung cấp cho thị trường một nền tảng blockchain mới và đã khởi chạy Mainnet. Tiêu chuẩn ICX sẽ chỉ dành cho các công ty đã thành lập và phát triển các ứng dụng phi tập trung (dapps) để đưa dự án vào thực tế – loại bỏ các dự án giai đoạn đầu rủi ro hơn mà không có sản phẩm hoạt động, như là một trong những vấn đề lớn nhất mà ICO đã không thể cải thiện được trong quá khứ.

  Theo mô hình tài trợ mới này, một vòng hạt giống có thể được theo sau bởi ICX, sau đó là chuỗi A, B, C, v.v.

  Điều khác biệt giữa ICX với ICO nằm ở ba yếu tố chính:

  1. Sự ra mắt của mainnet hoặc ứng dụng đang hoạt động – Peer đã khởi chạy mainnet của chuỗi khối đang chờ cấp bằng sáng chế vào ngày 16 tháng 3 năm 2022.

  2. Thiết lập tiện ích chức năng  Dapps – Kể từ thời điểm Mainnet hoạt động, nó có thể được sử dụng trong một ứng dụng phi tập trung hoặc blockchain đã được vận hành và hoạt động, mang lại ngay giá trị cho mã thông báo từ tiện ích hiện tại thay vì tiện ích tiềm năng trong tương lai.

  3. Xuất bản “Sách trắng/White Paper” chuyên sâu mô tả bất kỳ IP nào đang chờ cấp bằng sáng chế hoặc đã được cấp bằng sáng chế và giải thích tiện ích có sẵn ngay từ lần phát hành và bán hàng đầu tiên.

  Sau khi Peer ra mắt mã thông báo PMC, hai dự án đối tác, Nooncake và Century cũng sẽ ra mắt trên Peer bằng cách sử dụng mô hình ICX.

  Tran kết luận: “Đây là bản nâng cấp thực sự tối ưu cho các ICO. Việc thiết lập Sàn giao dịch tiền xu ban đầu như một tiêu chuẩn toàn cầu mới là một bước quan trọng để giữ các công ty blockchain và tiền tệ kỹ thuật số có trách nhiệm giải trình một cách minh bạch về dự án, cũng như là khôi phục lại danh tiếng của ngành công nghiệp của chúng ta vốn đã có quá nhiều những việc làm phi pháp từ trước đó. Sàn giao dịch tiền ảo ban đầu sẽ tách biệt hoàn toàn ra khỏi quá khứ và khôi phục lại niềm tin vào nền tảng phát hành và bán hàng cho người dùng, thúc đẩy sự đổi mới sâu sắc hơn và cũng sẽ là một sự tưởng thưởng xứng đáng dành cho các nhà phát triển có trách nhiệm ở một thế giới mới đầy tiềm năng này.”

  Tony Tran là ai? Chân dung của Steve Jobs mới của ngành tiền điện tử và công nghệ nói chung

  Tony Trần là một CEO và là một doanh nhân giàu kinh nghiệm. Tony từng là kỹ sư của Microsoft. Anh ấy đã làm việc tại Microsoft SBG, nơi anh ấy đã giúp ươm tạo và sản xuất các sản phẩm nghiên cứu của Microsoft và sau đó phát hành chúng. Trước Microsoft, Tony là giám đốc tiếp thị và quảng cáo hàng đầu với tư cách là giám đốc sáng tạo tại McCann Worldgroup. Sự nghiệp của Tony làm nổi bật một người vừa là nhà tư tưởng não phải và não trái. Tony đã tham gia vào không gian công nghệ blockchain từ năm 2016 và đã xây dựng Peer, gây quỹ Seed 14 triệu đô la trong ba năm qua.

  Tony Tran – Founder & CEO của Peer

  Peer cho chúng tôi biết rằng họ sẽ phát hành mã Coin gốc của họ, PMC (Peer Metaverse Coin) trong ICX (Sàn giao dịch tiền xu ban đầu) của họ thông qua Reg D 506c ở Hoa Kỳ và Reg S ở nước ngoài. Nguồn cung ban đầu cho PMC sẽ được cố định và khai thác trước ở mức 2.100.000.000 (2.1 tỷ) với mục tiêu bán được khoảng 10% hoặc 250 triệu đồng tiền.

  Với việc cung cấp Reg D, nhóm đã nộp các thủ tục giấy tờ để làm cho mã Coin của họ được phân loại là mã Coin bảo mật thay vì chỉ mã Coin tiện ích. Các nhà đầu tư được công nhận sẽ có thể mua mã Coin từ trang web của họ bắt đầu từ cuối tháng 6.

  Trong cuộc trao đổi tiền xu ban đầu của họ, nhóm của Peer đã chỉ ra rằng mỗi đô la huy động được sẽ tạo ra stablecoin ngang hàng USD của họ ($ UDP). Điều này sẽ làm cho $ USD được hỗ trợ fiat ban đầu.

  Tiện ích ban đầu của PMC sẽ là để thưởng cho những người xác nhận / đề cử, như một công cụ để gửi và đúc tiền, cũng như là một cơ chế thưởng để thúc đẩy người sáng tạo trong mạng lưới Peer.

  Blockchain Peer sử dụng Bằng chứng cổ phần được đề cử (nPoS), vì vậy họ cần cả Người đề cử và Người xác nhận tham gia vào mạng lưới.

  Peer sẽ ra mắt ICX vào ngày 27/6 sắp tới đây. Cùng chờ xem Tony Tran và những dự án của Peer sẽ thay đổi giới công nghệ như thế nào.

  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về Peer, vui lòng truy cập www.peer.inc, đăng ký danh sách chờ mã thông báo PMC của Peer hoặc theo dõi họ trên Twitter tại @peerpmc.

  Bài viết được tham khảo bởi nhiều nguồn.

  Ngọc Thảo

  • Tags: