Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang 2019:Cơ hội giao thương hợp tác giữa các doanh nghiệp
 • Sáng 1/8, Triển lãm thương mại quốc tế Chiết Giang 2019 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh. Hội chợ thương mại quốc tế Chiết Giang tại Việt Nam được đánh giá là sự kiện giao dịch hàng xuất khẩu quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

  Với sự quy tụ 106 doanh nghiệp xuất khẩu tiêu biểu của Tỉnh Chiết Giang, Hội chợ lần này sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Chiết Giang khai thác tối đa những lợi thế sẵn có, giúp doanh nghiệp hai bên tăng cường trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy giao lưu xúc tiến thương mại, góp phần đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu giữa hai nước nói chung và giữa các tỉnh, thành của Việt Nam với tỉnh Chiết Giang nói riêng.

  Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt – Trung đã vượt mốc 100 tỷ USD (đạt 106.7 tỷ USD). Trung Quốc tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất, đồng thời Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN. Tính hết năm 2018, Trung Quốc có 2.149 dự án đầu tư tại Việt Nam, với số vốn đăng ký đạt 13,4 tỷ USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 vào Việt Nam. Riêng trong 7 tháng đầu năm 2019, Trung Quốc đã phê chuẩn đầu tư và sáp nhập (M&A) với số vốn 2,45 tỷ USD, đứng thứ 3 trong số các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong năm nay

  Sau 7 năm tổ chức thành công, có gần 1.000 doanh nghiệp của tỉnh Chiết Giang đã phát triển các mối quan hệ thương mại tốt đẹp, đồng thời tích cực thúc đẩy nguồn vốn của tỉnh Chiết Giang vào Việt Nam, giúp nâng cao kim ngạch song phương.

  Trong khuôn khổ triển lãm, để dễ dàng tìm kiếm cho khách tham quan, ban tổ chức bố trí thành từng khu đặc trưng của ba nhóm ngành hàng chủ đạo gồm: Vật liệu xây dựng – trang trí nội thất; Máy móc – thiết bị điện, điện tử; Xe đạp điện và linh phụ kiện; Dệt may – Nguyên liệu và sản phẩm tiêu dùng.

  Một gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm tại triển lãm

  Ngoài ra, Triển lãm sẽ có chương trình hội nghị giao thương Ngành Điện gia dụng và Xe điện”. Hội nghị giao thương với hình thức trao đổi, thảo luận trực tiếp giữa 23 doanh nghiệp có sản phẩm công nghệ ứng dụng mới nhất của tỉnh Chiết Giang với khoảng 80 doanh nghiệp Việt Nam.

  Hội nghị giao thương “Ngành Cơ điện” giới thiệu và cung cấp tới thị trường Việt Nam những mặt hàng tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu của 29 doanh nghiệp trong nhóm sản phẩm: Cơ điện – Động cơ – Dụng cụ cơ khí – Máy nén khí, Máy phát điện – Thiết bị điện.

  Triển lãm thương mại Quốc tế Chiết Giang 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 3/8/2019.

  THANH DUNG

  • Tags: