Triển lãm thiết bị công nghệ phục vụ chuyên ngành chế biến gỗ - Vietnam Wood 2019:Thu hút sự tham gia của 493 đơn vị và thương hiệu đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Sáng 18/9/2019. Triển lãm thiết bị công nghệ phục vụ chuyên ngành chế biến gỗ - Vietnam Wood 2019 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm (SECC, quận 7, TPHCM). Triển lãm do Hội Thủ công Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM – HAWA, Công ty Vinexad, Công ty Yorkers phối hợp tổ chức.


  Vietnam Wood 2019 thu hút sự tham gia của 493 đơn vị và thương hiệu đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày và giới thiệu 1.000 máy móc, thiết bị tiên tiến. Với số lượng lớn các đơn vị tham gia, triển lãm sẽ mang đến cái nhìn rõ nét về nền tảng kinh doanh tối ưu nhất cho các nhà sản xuất gỗ và nội ngoại thất, đối tượng đang nỗ lực tìm kiếm sản phẩm và công nghệ chất lượng cao để giải bài toán năng suất, nâng cao chất lượng và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả, mở rộng tư duy sản xuất và đầu tư công nghệ.

  Ông Nguyễn Quốc Khanh, Chủ tịch Hội Thủ công Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM, cho biết 8 tháng đầu năm 2019, giá trị xuất khẩu lâm sản Việt Nam đạt 7,08 tỷ USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 26,6% tỷ trọng xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp, riêng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt khoảng 6,66 tỷ USD. Với đà phát triển của các đơn hàng cuối năm, ngành gỗ sẽ sớm hoàn thành chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đưa kim ngạch xuất khẩu lâm sản cả năm 2019 lên 11 tỷ USD, tăng 1,7 tỷ USD so với năm 2018. Đây là con số có tính chất khích lệ rất lớn đối với ngành chế biến gỗ Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả doanh nghiệp trong ngành đều đang hướng đến mục tiêu xa hơn là chạm mốc xuất khẩu 20 tỷ USD vào năm 2025.

  Bên cạnh hoạt động triển lãm, hàng loạt các hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các diễn giả uy tín đến từ các Hiệp hội công nghiệp như HAWA, BIFA, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA)… sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

  Các hội thảo tập trung chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ liên quan đến các chủ đề như: chuyển đổi công nghệ, cải thiện năng suất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số, nguyên liệu và ứng dụng thực tế trong ngành thiết kế nội thất gỗ.

  Vietnam Wood 2019 diễn ra đến ngày 21/9, dự kiến thu hút 12 ngàn khách tham quan từ 35 quốc gia và khu vực.

  P.V

  • Tags: