Triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2022 chính thức khai mạc
 • Triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2022 chính thức khai mạc Với chủ đề “Vượt qua thách thức”, Vietnam Motor Show 2022 thể hiện tinh thần của các thương hiệu trưng bày trong việc khắc phục khó khăn, biến thách thức thành cơ hội để mang những sản phẩm mới nhất đến với người tiêu dùng.

  Ông Brad Kelly, Chủ tịch VAMA phát biểu tại lễ khai mạc.
   

   Tại lễ khai mạc, ông Laurent Genet, đại diện VIVA nhấn mạnh vai trò của triển lãm: “Thông qua Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022, Hiệp hội VAMA - VIVA nói chung và các thương hiệu tham gia trưng bày nói riêng mong muốn bày tỏ sự nỗ lực của mình trong việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được kì vọng ngày càng cao của khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và thị trường ô tô Việt Nam”.

  Chính thức khai mạc triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2022 - Ảnh 1.

  VMS 2022 được tổ chức trên tổng diện tích 40.000m2, riêng diện tích trưng bày trong nhà gần 20.000m2. Một trong những điểm mới của kỳ triển lãm năm nay là ngoài các hãng ô tô, triển lãm còn có sự tham gia trưng bày của hơn 200 gian hàng công nghiệp hỗ trợ và các phương tiện vận chuyển khác điển hình là xe tải VEAM, xe mô tô phân khối lớn Honda Bigbike, xe máy điện Dat Bike, xe limousine Dcar. Triển lãm cũng có sự tham gia trưng bày của các loại hình phương tiện di chuyển dẫn đầu xu thế tương lai như du thuyền Parker từ công ty Yachting Việt Nam, phương tiện bay cá nhân Airlios.

  Chính thức khai mạc triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2022 - Ảnh 7.

  Có tổng cộng 14 thương hiệu ô tô tham gia kỳ triển lãm năm nay. Và theo thống kê của ban tổ chức, có khoảng 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu tại VMS 2022.

  Chính thức khai mạc triển lãm ô tô Vietnam Motor Show 2022 - Ảnh 3.

  Trong đó, hàng loạt mẫu xe đáng chú ý có thể kể đến mẫu xe concept như Audi e-tron 50 SUV quattro, Brabus G800, Morgan Plus Six, Honda Civic TypeR, Jeep Grand Cherokee L, mẫu xe thuần điện Lexus LF-Z electrified concept, mẫu xe thuần điện đầu bảng của Mercedes-EQ – EQS, bộ đôi xe điện MG Marvel R và MG4, bộ đôi Subaru WRX và WRX Wagon…

  Mẫu Lexus LF-Z electrified concept

  Một hoạt động bên lề thú vị hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo công chúng là các hoạt động nghiệm tính năng offroad của thương hiệu xe Jeep, màn siêu trình diễn ô tô Russ Swift 2022, lái thử trải nghiệm công nghệ an toàn hàng đầu SATD. Cùng với việc thưởng thức các hoạt động biểu diễn, khách tham quan cũng có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR).

  Vietnam Motor Show lần này đẩy mạnh các hoạt động biểu diễn và trải nghiệm đặc sắc như hoạt động trải nghiệm tính năng offroad của Jeep, siêu trình diễn ô tô Russ Swift 2022, lái thử trải nghiệm công nghệ an toàn hàng đầu SATD. Cùng với việc thưởng thức các hoạt động biểu diễn, khách tham quan cũng có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR)...

   Vietnam Motor Show 2022 sẽ diễn ra các buổi hội thảo với chủ đề “Giới thiệu giải pháp công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường” cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của triển lãm Vietnam Motor Show 2022. Đây là hội thảo hết sức ý nghĩa thể hiện sự bắt nhịp xu hướng của các hãng xe tại Việt Nam trong bối cảnh xu thế điện hóa ngành ô tô đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới trước thực tế năng lượng từ nguồn hóa thạch đang suy giảm và ý thức bảo vệ môi trường của người tiêu dùng ngày càng nâng cao.

  Triển lãm VMS 2022 sẽ bắt đầu mở cửa rộng rãi cho công chúng kể từ 17h ngày 26/10 đến hết ngày 30/10  tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM.

  Thanh Dung

  • Tags: