Nhật Bản cấm xuất khẩu ôtô hạng sang và nhiều mặt hàng xa xỉ khác sang Nga
 • Các mặt hàng bao gồm ôtô hạng sang, xe máy... sẽ bị cấm xuất khẩu sang Nga kể từ 5/4. Động thái của Nhật Bản nhằm gây thêm áp lực lên các nhà tài phiệt của Nga.

  Đỗ Lan (Theo Kyodo News
  new-project-1183-5895-1648539044.jpg

  Nhật Bản cấm xuất khẩu các mặt hàng xa xỉ sang Nga, trong đó có ôtô. Ảnh: Reuters

  Hôm nay, Nhật Bản đã thông qua lệnh cấm xuất khẩu ôtô hạng sang và các mặt hàng khác sang Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt kinh tế đối hành động quân sự của Moscow tại Ukraine.

  Theo đó, các mặt hàng bao gồm ôtô hạng sang, xe máy, rượu, mỹ phẩm, đồ thời trang và các tác phẩm nghệ thuật sẽ bị cấm xuất khẩu sang Nga kể từ ngày 5/4. Động thái này nhằm gây thêm áp lực lên các nhà tài phiệt từng ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin về mặt tài chính. Mỹ và các nước thành viên Liên minh châu Âu cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự. 

  "Chúng tôi sẽ làm việc với cộng đồng quốc tế, bao gồm G7 để thực hiện các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga", Koichi Hagiuda, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, cho biết tại một cuộc họp báo. 

  Nhật Bản từng áp đặt lệnh cấm xuất khẩu các mặt hàng xa xỉ đối với Triều Tiên năm 2006 sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân. 

  • Tags: