Khai mạc Triển lãm trực tuyến quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2020
 • Sáng 9/12, tại TPHCM, Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương tổ chức khai mạc Triển lãm trực tuyến quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2020 (VIETNAM FOODEXPO) và Hội nghị quốc tế ngành thực phẩm Việt Nam 2020 (VIETNAM FOOD FORUM).

   

  Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, lần đầu tiên Triển lãm quốc tế Công nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hội nghị quốc tế ngành thực phẩm Việt Nam diễn ra theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ e.foodexpo.vn.

  Triển lãm trực tuyến quốc tế
   

  Vietnam Foodexpo 2020 thu hút sự tham gia của gần 300 doanh nghiêp đến từ 27 tỉnh, thành trên cả nước… sẽ trưng bày, giới thiệu đa dạng mặt hàng thuộc các lĩnh vực: Rau quả; Đồ uống, trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm; Thực phẩm chế biến; Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

  Bên cạnh đó, triển lãm cũng đã tiếp nhận đăng ký tham quan, giao dịch của đông đảo nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới: Hàn Quốc, Nhật Bản, EU, Ba Lan, Canada, Liên bang Nga, Ấn Độ, Hoa Kỳ…

  Triển lãm cũng là diễn đàn trực tuyến có quy mô lớn, quy tụ không giới hạn các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm Việt Nam, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận và kết nối giao thương với số lượng lớn các doanh nghiệp mua hàng trong nước và quốc tế; đồng thời là giải pháp hiệu quả, khắc phục những khó khăn trong công tác xúc tiến thương mại khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

  Tại triển lãm, các doanh nghiệp không chỉ trưng bày, tìm kiếm đối tác cho hàng nghìn chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm cùng đa dạng các loại máy móc, công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm tốt nhất của họ mà còn giới thiệu các sản phẩm mới, những dự án mới đang triển khai.

  Tham gia triển lãm, doanh nghiệp sẽ nắm được bức tranh tổng quan về diễn biến thị trường cung cầu, sự phát triển của các đối thủ cạnh tranh, đồng thời dễ dàng nhận thấy xu hướng vận động mới của thị trường nông sản, thực phẩm trong nước, quốc tế.

  Thông qua nền tảng Triển lãm Vietnam Foodexpo 2020 trực tuyến, doanh nghiệp có thể trưng bày các thông tin, hình ảnh giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm, quy trình sản xuất trên gian hàng trực tuyến của mình đồng thời tiếp cận, giao dịch dễ dàng với các nhà mua hàng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm.

  triển lãm trực tuyến

  Lần đầu tiên diễn ra theo hình thức trực tuyến, Vietnam Foodexpo sẽ tiếp tục là sự kiện gắn kết mạnh mẽ các đơn vị cung ứng, nhà triển lãm, khách mua hàng Việt Nam và nước ngoài trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Triển lãm cũng đồng thời mang đến những giải pháp tổng thể cho ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong việc cập nhật các xu hướng tiêu thụ mới, những giải pháp mới về phát triển sản phẩm, những bài học kinh nghiệm thành công về mở rộng thị trường, những mối liên kết chiến lược giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong ngành trong các chuỗi cung ứng sản phẩm thực phẩm…

  Theo thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải, dù chịu tác động bởi dịch Covid-19 nhưng Việt Nam hoàn toàn có thể tự chủ được về khả năng cung ứng lương thực, thực phẩm. Xuất khẩu nông sản thực phẩm vẫn tăng trưởng mạnh mẽ với tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 3 quý đầu của năm 2020 đạt hơn 30,05 tỷ đô la Mỹ, tăng 1,6 % so với cùng kỳ năm 2020.

  Vì vậy với chủ đề của hội nghị quốc tế ngành thực phẩm Việt Nam “Tương lai ngành thực phẩm – Thách thức và cơ hội” diễn ra sau lễ khai mạc triển lãm chính là diễn đàn đối thoại giữa các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức hỗ trợ và các doanh nghiệp ngành thực phẩm Việt Nam , các tập đoàn kinh tế toàn cầu… chia sẻ thông tin về những vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm hiện nay như: xu hướng ngành thực phẩm trong nước và thế giới, tư duy thương hiệu trong chu kỳ kinh tế suy thoái, đổi mới hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn mới, tận dụng Hiệp định thương mại tự do, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản, thực phẩm, sàn giao dịch nông sản…

  Triển lãm trực tuyến VIETNAM FOODEXPO sẽ kéo dài đến ngày 12/12/2020.

  (VOH)

  • Tags: