Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế (Vietstock Expo & Forum 2022)
 •  

  Ngày 12/10/2022, tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế thương mại hàng đầu Việt Nam về ngành Chăn nuôi, Thức ăn Chăn nuôi, và Công nghiệp chế biến Thịt (Vietstock Expo & Forum 2022) đã chính thức khai mạc.
  Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Bộ NN&PTNT; Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT); lãnh đạo Đại sứ quán; Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hiệp hội chăn nuôi Gia súc Việt Nam; Hiệp hội Sản phẩm Thú y Hàn Quốc; Các doanh nghiệp và tổ chức từ các quốc gia lãnh thổ.  Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, cho biết: ngành nông nghiệp luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Chính phủ. Trong bối cảnh các khu vực quốc tế phức tạp, biến đổi khí hậu, an ninh lương thực đang hết sức báo động trên toàn cầu. Các tổ chức quốc tế dự báo, tốc độ tăng trưởng và nền kinh tế toàn cầu giảm mạnh. Tuy nhiên, nước ta có tốc độ tăng trưởng nhanh, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp. Đặc biệt, trong quý 3 tốc độ tăng trưởng đạt 13,67%, 8 tháng đầu năm đạt 8,83%.

  “Ngành chăn nuôi Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong việc quản lý thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, chuyển đổi số… Triển lãm Vietstock được xem là một trong những giải pháp quan trọng, nơi hội tụ các doanh nghiệp, trang trại, người chăn nuôi tiếp cận các thiết bị, công nghệ mới góp phần phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam”.

  Ông Lan Roberts, phó Chủ tịch Tập đoàn Informa Maarkets châu Á, chia sẻ: “Triển lãm Vietstock Việt Nam lần thứ 10 là diễn đàn hội tụ các chuyên gia và doanh nghiệp then chốt trong ngành nhằm tạo dựng nhiều cơ hội kinh doanh hơn, củng cố mối quan hệ và quan hệ hợp tác. Đồng thời tạo ra các ý tưởng và giải pháp thiết thực trong ngành chăn nuôi. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Bộ NN&PTNN các Hiệp hội, Triển lãm Vietstock là diễn đàn giao thương giữa các đối tác triển lãm và thương hiệu nổi tiếng nhất trong ngành với các sản phẩm hàng đầu và các cuộc hội thảo nhiều chuyên đề khác nhau từ các chuyên gia, thông qua các hội thảo và hội nghị kỹ thuật”.


  Tại buổi lễ Khai mạc Vietstock 2022, đã diễn ra lễ trao giải thưởng Ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 gồm 21 giải thưởng và được chia thành 5 nhóm hạng mục: Nhóm giải thưởng về sản xuất giống vật nuôi/thủy sản; Nhóm giải thưởng về sản xuất thức ăn chăn nuôi/thủy sản; Nhóm giải thưởng về trang trại, HTX chăn nuôi/thủy sản; Nhóm liên kết theo chuỗi (sản xuất/giết mổ; chế biến/quản lý; tiêu thụ) xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi; Nhóm giải thưởng về đóng góp quan trọng cho ngành chăn nuôi. Đây là sự vinh danh những đóng góp tích cực của các cá nhân và tổ chức trong việc thực hành quản lý tốt, góp phần phát triển ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản Việt Nam.


  Triển lãm và Hội thảo Vietstock 2022 có sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trưng bày bao gồm các thương hiệu quốc tế và trong nước hàng đầu. Trong 3 ngày diễn ra, triển lãm sẽ có các hoạt động bên lề như chương trình hội thảo quốc tế, hội thảo kỹ thuật nhằm mang đến các hoạt động bổ ích, cung cấp kiến thức chuyên sâu cũng như cập nhật các xu hướng mới nhất của ngành chăn nuôi.

  Triển lãm Vietstock 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 12-14/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM.

  Thanh Dung

  • Tags: