Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2022: Thành công kết nối sức mạnh, phục hồi du lịch
 • Trong 03 ngày diễn ra, hội chợ đã thu hút hơn 22.000 lượt khách thương mại và công chúng đến tham quan với 8.600 lượt giao thương giữa người bán và người mua, ghi nhận mức tăng trưởng 42% so với kế hoạch, góp phần thúc đẩy sự phục hồi thị trường quốc tế và sự phát triển ngành du lịch của thành phố và của Việt Nam.

  Trong bối cảnh các doanh nghiệp vẫn gặp nhiều khó khăn để phục hồi các hoạt động kinh doanh, ITE HCMC 16th 2022 năm nay vẫn nhận được sự tham gia tích cực của các tổ chức du lịch quốc gia, công ty lữ hành, hàng không, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tập đoàn lớn … đến từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có sự góp mặt của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 42 tỉnh, thành trên cả nước. Hội chợ cũng nhận được sự chú ý và quan tâm của gần 21 đơn vị truyền thông quốc tế đến từ các đơn vị báo, đài, blogger, tạp chí, báo mạng quốc tế, gồm Mỹ, Canada, Nga, Phần Lan, Đức, Ý, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore… đến dự và đưa tin về Hội chợ.

  Ban tổ chức cũng đã trao Giải thưởng Du lịch ITE HCMC năm 2022 tôn vinh danh 91 doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành du lịch có thành tích xuất sắc và đóng góp quan trọng trong các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hàng không, ẩm thực…. Đồng thời, sự kiện còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp, từng bước xây dựng thương hiệu, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

  Diễn ra vào ngày cuối cùng của triển lãm ITE HCMC 16th 2022, Ngày hội tiêu dùng công chúng cũng đã thành công, thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan với các gói ưu đãi đặc biệt cho vé máy bay, khách sạn, và gói du lịch hấp dẫn. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sắp xếp sân khấu đặc biệt để các đơn vị trưng bày mang tới những màn trình diễn văn hóa đặc sắc.


  Sở Du lịch cũng đã tổ chức nhiều chương trình Pre-Tour, Post-Tour cho các khách mời là lãnh đạo cấp cao, các hãng lữ hành nước ngoài và các cơ quan báo chí quốc tế lớn trải nghiệm các tour: Du thuyền ngắm Sông Sài Gòn, tour Dấu ấn Sài Gòn, Tour Biệt động Sài Gòn, Tour Cần Giờ, Tour Thành phố Hồ Chí Minh - Bà Rịa-Vũng Tàu và Tour Thành phố Hồ Chí Minh - Củ Chi - Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh - Bến Tre, Thành phố Hồ Chí Minh - Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh - Khánh Hòa…. Các chương trình du lịch trải nghiệm được Ban Tổ chức sắp xếp, chuẩn bị chu đáo, trọng thị đã tạo được ấn tượng tốt đẹp, hài lòng của các đại biểu quốc tế về cách tổ chức đón tiếp nồng hậu, về ẩm thực đặc sắc của địa phương, về cảnh quang, môi trường và con người thân thiện của những điểm đến và đặc biệt các đại biểu còn được tham quan và dự Khai mạc Lễ hội Nghinh Ông tại Cần Giờ. Đây thực sự là những trải nghiệm thú vị và có giá trị mà Ban Tổ chức đã mang lại cho các đại biểu tham dự Hội chợ.

  THANH DUNG

   
  • Tags: