Giá thép thanh vằn tại Trung Quốc nhích lên 1% so với cuối tuần trước
 • Giá thép thanh vằn tương lai ngày 28/3 tại Trung Quốc là 785 USD/tấn, tăng 1% so với cuối tuần trước. Cuộc chiến tại Ukraine ảnh hưởng đến nguồn cung thế giới vì Nga và Ukraine chiếm khoảng 10% thương mại thép toàn cầu. 

   (Theo Trading Economics)
  new-project-12-2859-1648427831.jpg

  Diễn biến giá thép thanh vằn tương lai. Nguồn: Trading Economics

  Giá thép thanh vằn tương lai tại Trung Quốc ngày 28/3 là 5.001 nhân dân tệ/tấn (785 USD/tấn), tăng 1% so với cuối tuần trước. Mặt hàng này giảm 2% kể từ đợt tăng cao hôm 7/3.

  Cuộc chiến tại Ukraine ảnh hưởng đến nguồn cung thép thế giới vì Nga và Ukraine chiếm khoảng 10% thương mại thép toàn cầu. Bên cạnh đó, giá nhiên liệu tăng cao nên chi phí đầu vào của ngành sẽ bị đẩy lên.

  Theo các chuyên gia, nhu cầu thép tại Trung Quốc lên cao trong tháng 3, một phần do chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng của nước này. Trung Quốc có xu hướng tăng cường các chính sách vĩ mô để ổn định nền kinh tế trong sau khi thị trường bất động sản đi xuống vào năm ngoái. Các chuyên gia trong ngành cho rằng nhu cầu thép tại Trung Quốc sẽ đi lên trong quý II vì các hoạt động xây dựng và đầu tư vào hạ tầng sẽ tăng vì Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp kích thích nền kinh tế.

  Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang gia tăng tại Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại sức tiêu thụ có thể bị kéo xuống trong những ngày sắp tới. Thượng Hải và Cát Lâm là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát Covid-19 của Trung Quốc hiện nay, vốn bắt đầu từ đầu tháng 3. Việc vận chuyển đến các cảng gặp khó khăn và các nhà đầu tư, thương nhân nhìn chung thận trọng hơn trong các giao dịch. 

  • Tags: