Giá dầu được cải thiện khi nhu cầu thế giới tăng
 • Trong sang nay, giá dầu thô Mỹ WTI tăng lên mức 73,25 USD/thùng trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 77,25 USD/thùng khi nhu cầu trên toàn thế giới được cải thiện.

   Ảnh minh họa.

  Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 73,25 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 77,25 USD/thùng. Chủ tịch Lipow Oil Associates (Houston, Mỹ), ông Andrew Lipow cho biết: “Giá dầu thô vẫn được hỗ trợ nhờ sự phục hồi nhu cầu dầu toàn cầu và hàng tồn kho tiếp tục giảm”. Nhu cầu nhiên liệu tổng thể đã phục hồi trở lại mức trước đại dịch. Sản phẩm nhiên liệu được đưa ra thị trường trong 4 tuần qua đạt gần 21 triệu thùng/ngày, không xa so với mức đỉnh của năm 2019. Trong tuần trước, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 3,5 triệu thùng xuống 414 triệu thùng, thấp nhất kể từ tháng 10/2018, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (IEA). Hiện, các cơ sở khai thác dầu ở Vịnh Mexico đang nỗ lực sản xuất trở lại, với sản lượng hàng tuần tăng 500.000 thùng/ngày lên 10,6 triệu thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 17/9.

  Bên cạnh đó, các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cũng đang gặp khó khăn trong việc thúc đẩy sản lượng, đà tăng trên các thị trường khác như khí đốt tự nhiên cũng đang hỗ trợ giá dầu, gây tình trạng khan hiếm nguồn cung ở thị trường châu Á và châu Âu. Goldman Sachs vừa đưa ra dự báo giá dầu Brent có thể đạt mức 90 USD/thùng nếu thời tiết ở bắc bán cầu trở nên lạnh hơn bình thường trong mùa đông này, cao hơn 10 USD/thùng so với mức dự báo hiện tại của ngân hàng này.

  Theo PetroTimes

  • Tags: