Dự kiến xuất khẩu ngành da giày tăng trưởng 5%
 • Ngành da giày đã khôi phục mạnh mẽ và dự kiến sẽ về đích kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương ở mức khoảng 5% năm nay.

  Thiệt hại kinh tế do COVID-19 trong 2 năm lên tới trên 500 nghìn tỷ đồng Bài toán lao động sau đại dịch và nỗi lo tuột cơ hội “vàng”

  Từng có những thời điểm do ảnh hưởng dịch bệnh, xuất khẩu ngành da giày giảm xuống mức thấp nhất chỉ còn đạt khoảng 44% vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

  Tuy nhiên, sau khi Nghị quyết 128 của Chính phủ đưa ra nhiều giải pháp khôi phục sản xuất trong điều kiện "bình thường mới", Hiệp hội da giày và túi xách Việt Nam khẳng định ngành da giày đã khôi phục mạnh mẽ và dự kiến sẽ về đích kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương ở mức khoảng 5% năm nay.

   

  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính.

  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính.

   

   

  Đại diện Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam cho biết, Việt Nam đã đạt bước tiến hiện là nước xuất khẩu giày mũ vải dệt lớn nhất thế giới về giá trị, khi chiếm 26,3% thị phần toàn cầu vào năm ngoái và năm nay dự kiến vẫn tiếp tục tăng trưởng.

  Các hiệp định tự do thương mại mà Việt Nam đang tham gia như CPTPP và EVFTA đã và đang góp phần lớn thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu giày dép, khi mức thuế suất được giảm về 0%.

  Hiệp hội da giày và túi xách cho biết, thời gian tới bên cạnh tập trung vào dòng giày thể thao thế mạnh, doanh nghiệp Việt Nam cần cập nhật công nghệ để sản xuất các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường theo xu thế chung của thế giới.

  • Tags: