Dòng tiền mạnh chảy trên thị trường chứng khoán, VnIndex tăng điểm bất chấp áp lực bán
 • Dù quá sớm để có thể nhận định xu thế dài hơi của ngành du lịch Việt nhưng chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội ở những công ty ngành dịch vụ du lịch để đầu tư. TCT của cáp treo Núi Bà Tây Ninh hôm nay tiếp tục tăng trần sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp.

  Dòng tiền mạnh chảy trên thị trường chứng khoán, VnIndex tăng điểm bất chấp áp lực bán

  Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường vẫn giữ nhịp sôi động khi thanh khoản sàn HoSE lên đến 3.700 tỷ và sàn HNX đạt hơn 380 tỷ. Mức thanh khoản cao cho thấy sự sôi động lớn của thị trường. Dòng tiền chảy mạnh và đều đặn cả bên mua và bên bán giúp thị trường giữ thế cân bằng. Thực tế, áp lực bán ở vùng điểm 900 là khá mạnh nhưng rất may mắn là dòng tiền từ phía bên mua đã hấp thụ rất tốt.

  Trong nhóm VN30, STB bứt phá tăng 4% lên 11.750 đồng/cổ phiếu với thanh khoản chỉ riêng phiên sáng đã lên ngưỡng 15,5 triệu cổ phiếu.

  SSI hòa nhịp với đà tăng của nhóm cổ phiếu ngành tài chính, tăng 2% cuối phiên sáng.

  Chúng tôi nhận thấy đà tăng hôm nay có yếu tố lực đẩy từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ là chính. Trên sàn HoSE, 214 mã tăng so với 161 mã giảm và nhóm VN30 khá cân đối giữa mã tăng/giảm. 

  Dù quá sớm để có thể nhận định xu thế dài hơi của ngành du lịch Việt nhưng chúng tôi nhận thấy nhà đầu tư đã tìm kiếm cơ hội ở những công ty ngành dịch vụ du lịch để đầu tư. TCT của cáp treo Núi Bà Tây Ninh hôm nay tiếp tục tăng trần sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp; cổ phiếu DAH của CTCP Khách sạn Đông Á cũng tăng gần 5%...

  ==============

  Thị trường chứng khoán sáng nay tiếp tục tăng 1 điểm lên 895,5 điểm. Thị trường chứng khoán sôi động khi bất ngờ nhiều cổ phiếu ngành tài chính tăng mạnh kèm thanh khoản cao. SHS sáng nay tăng 4,3%, PSI tăng 3%, VCI tăng 2,5%, TVC tăng 1,2%, HCM tăng 1%, SSI tăng 1%...Một số cổ phiếu ngành ngân hàng cũng diễn biến thú vị khi LPB bất ngờ "phi nước đại" lên sát mệnh giá sau thông tin chuyển sàn niêm yết. Thanh khoản LPB hiện đạt 2,5 triệu cổ phiếu chỉ sau 45 phút giao dịch.

  HSG của Tập đoàn Hoa Sen cũng đáng chú ý khi tăng mạnh tiếp 2% lên sát 13.000 đồng/cổ phiếu. Thông tin tìm kiếm hàng nghìn đối tác cung cấp mặt bằng diện tích lớn cho thấy tham vọng mở rộng hệ thống phân phối của HSG đang rất cao. 

  BCM quay trở lại đà tăng giá sau 3 phiên giảm sâu liên tiếp. BCM là cổ phiếu "anh cả" ngành khu công nghiệp nên biến động hoạt động kinh doanh (cho thuê mặt bằng khu công nghiệp), biến động giá cổ phiếu BCM là một trong những mối quan tâm lớn của nhà đầu tư vì nó liên quan khá nhiều đến triển vọng nền kinh tế chung.

  Chúng tôi nhận thấy sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngành xây dựng-vật liệu xây dựng-xây dựng điện. Đặc biệt là các cổ phiếu vốn hóa vừa và bé. Một số cổ phiếu đang tăng mạnh thuộc ngành trong sáng nay có thể kể đến như ATB, CDO, TLT, LUT, SD6, SDT, SDD, SDP, VC9, PXI, TXM, SD4...

  Theo Nhịp sống kinh tế
  • Tags: