Công nghệ tiên tiến hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu
 • Triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại “Metalex Vietnam 2019” và Triển lãm quốc tế chuyên ngành hàn “Welding Vietnam 2019” sẽ diễn ra cùng địa điểm, từ ngày 10-12/10, tại TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến những công nghệ vượt trội cho doanh nghiệp (DN) trong các lĩnh vực này.  

  Nhằm cập nhật và đóng góp những thông tin hữu ích về các công nghệ tiên tiến trước thềm 2 triển lãm trên, cũng như góp phần hỗ trợ cho các nhà sản xuất Việt Nam trong tiến trình tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, gần đây, Công ty Reed Tradex Vietnam đã tổ chức diễn đàn tại TP. Hồ Chí Minh với chủ đề: “Vai trò của công nghệ tiên tiến trong việc hỗ trợ các nhà sản xuất Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu”.

  Tại diễn đàn, ông Vũ Trọng Tài - Tổng giám đốc Reed Tradex Vietnam (đơn vị tổ chức 2 triển lãm trên) - cho biết: Những nhà máy thông minh được số hóa và trang bị kỹ thuật tiên tiến, giúp nâng cao năng lực sản xuất và giảm chi phí trong nhiều hoạt động khác nhau của DN.“Chúng ta đang ở trong một giai đoạn đặc biệt với những cơ hội to lớn để phát triển sản xuất, tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, nhưng cùng với đó là các thách thức không dễ vượt qua… Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sẽ mở ra các thị trường rộng lớn, đồng thời cũng mang đến sự cạnh tranh cam go hơn rất nhiều cho các nhà sản xuất Việt Nam.” – ông Vũ Trọng Tài nhấn mạnh.

  cong nghe dong vai tro quan trong

  Theo Ông Huỳnh Phong Phú - Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy, Công ty ABB Việt Nam - đơn vị tham gia Metalex Vietnam 2019 - cho rằng: Để nâng cao năng lực, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, DN cần chú công nghệ hiện đại với mô hình nhà máy của tương lai. Ông Phú cũng nhận định về xu hướng ứng dụng robot công nghiệp trong nhà máy thời đại 4.0: “Ngành công nghiệp sản xuất phụ trợ tại Việt Nam đang phát triển hơn bao giờ hết khi hội tụ cùng lúc nhiều điều kiện: Sự xuất hiện các nhà sản xuất quy mô lớn trên thế giới như: Samsung, LG, Toyota, Honda, Canon, Brother. Tại Việt Nam, một số cơ sở sản xuất này là trọng tâm trong cả hệ thống cung ứng sản xuất trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất, lắp ráp Việt Nam cũng đã phát triển đến quy mô lớn và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn sản xuất của thế giới. Hai điều kiện trên đã thúc đẩy sự phát triển của hệ thống các DN cung ứng, phụ trợ. Các yêu cầu về sản phẩm và năng suất cũng tăng lên. Đây chính là yếu tố thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ phát triển cả về lượng và chất trong thời gian gần đây.”

   

  Ông Nguyễn Duy An – Người sáng lập Công ty TNHH Giải pháp Kỹ thuật Công nghệ Ánh Dương – Đại lý độc quyền của Polysoude/EWM, và là đơn vị sẽ tham gia triển lãm Welding Vietnam 2019 đã cung cấp thêm cho những nhà công nghiệp hàn về “Công nghệ hàn quỹ đạo và ứng dụng” - một trong những công nghệ tiên tiến nhất trong ngành. Ông An cho rằng, do khả năng hàn đạt được kết quả độ tinh khiết cao, công nghệ hàn quỹ đạo được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các thành phần cho ngành công nghiệp bán dẫn, mở rộng đến các công trình hệ thống đường ống và thiết bị cho các ngành công nghiệp khác nhau như: Chế biến thực phẩm, dược phẩm, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật ôtô, công nghệ sinh học, đóng tàu và hàng không vũ trụ.

  Metalex Vietnam 2019 và Welding Vietnam 2019 kỳ vọng sẽ đón tiếp 10.000 khách tham quan chuyên ngành.

  Thanh Dung
   

   
   

   

  • Tags: