Chính thức khai mạc:Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20
 • Sáng 23/11, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp nhựa và cao su Việt Nam lần thứ 20 năm 2022 (VietnamPlas 2022) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM

  Triển lãm quy tụ 270 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày các sản phẩm công nghệ, máy móc, giải pháp hàng đầu thế giới cho ngành nhựa và cao su. Triển lãm có sự góp mặt của các thương hiệu quốc tế nổi tiếng như Haitian (Huayuan), Yizumi, Borch, Fu Chun Shin và Chen Hsong chuyên các dòng máy ép phun nhựa tiên tiến nhất. Chen Way và Full Shine trong lĩnh vực máy đúc thổi nhựa, và Polystar sẽ giới thiệu các thiết bị tái chế nhựa.

  Cao su và nhựa là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm của TPHCM. Theo Cục Thống kê TPHCM, lũy kế 10 tháng năm 2022, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn thành phố tăng 17,4% so với cùng kỳ. Đối với 4 ngành công nghiệp trọng điểm, chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng năm 2022 tăng 23,0% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành hóa dược (bao gồm có nhựa và cao su) tăng 34,4%. Trong đó, sản xuất các sản phẩm từ cao su và plastic tăng 68,1% so với cùng kỳ năm trước.

  Bà Judy Wang, Chủ tịch Yorkers cho biết, VietnamPlas 2022 diễn ra từ nay đến ngày 26/11. Ngoài ra, còn có một số hoạt động đáng chú ý như hội thảo, hội nghị, trình diễn công nghệ tại gian hàng doanh nghiệp... Đặc biệt, hội thảo chuyên đề “Tuân thủ quy định đối với đồ chơi và sản phẩm tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và EU” do Hiệp hội Nhựa Việt Nam tổ chức sẽ là nơi chuyên gia, doanh nghiệp và hiệp hội cập nhật xu hướng thị trường, cũng như giải pháp phát triển của ngành trong tương lai.

  Thống kê, thị trường nhựa Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân kép bình quân hàng năm (CAGR) dự kiến đạt trên 10% trong vòng 5 năm tới. VietnamPlas 2022 quay trở lại sau thời gian bị gián đoạn bởi dịch COVID-19 với sự hỗ trợ từ tất cả đối tác lâu năm, cũng như sự đồng hành của nhiều đơn vị tham gia, đã đánh dấu một cột mốc quan trọng của triển lãm thương mại đáng tin cậy nhất trong ngành nhựa và cao su Việt Nam.

  Đến với triển lãm VietnamPlas 2022, cùng tìm giải pháp để đáp ứng được quy tắc xuất xứ của hiệp định EVFTA quy định về nguyên liệu, và nâng cao năng lực cạnh tranh bằng việc đầu tư máy móc, thiết bị và cải tiến dây chuyền sản xuất.

  Đặc biệt chủ đề hội thảo năm nay sẽ cập nhật các luật định cho hàng đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang thị trường châu Âu và Mỹ do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và tập đoàn QIMA.

  Sự kiện còn nhận được sự bảo trợ mãnh mẽ từ các hiệp hội trong và ngoài nước như: Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), Hội Cao su nhựa TP.HCM (RUPA), Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI), Hiệp Hội Công nghiệp Máy móc Đài Loan (TAMI), Hiệp hội Công nghiệp Nhựa Đài Loan (TTPIA), Hội đồng xúc tiến thương mại Quốc Tế Trung Quốc (CCPIT), Hiệp hội Bao bì Hàn Quốc (KOPA), Hiệp hội Máy công nghiệp chế biến nhựa Hàn Quốc (KPPMIC), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Hiệp hội Khuôn mẫu Đài Loan (TMDIA).

  Triển lãm mở cửa miễn phí cho khách tham quan từ 18 tuổi và diễn ra 4 ngày, từ ngày 23 đến 26-11 tại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) số 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, TP.HCM.

  Thanh Dung

  • Tags: