Chính thức khai mạc Triển lãm METALEX Việt Nam và triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022
 • Ngày 06/10/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã diễn ra khai mạc Triển lãm METALEX Việt Nam và triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022, với sự tham gia của hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia.

  Được thiết kế, xây dựng và hình thành theo khuôn mẫu của sự kiện gia công kim loại lớn nhất ASEAN, trong nhiều năm qua, triển lãm METALEX Vietnam đã luôn mang đến các kinh nghiệm gia công kim loại hoàn chỉnh cho các nhà cung cấp máy công cụ cùng giải pháp gia công kim loại và những nhà công nghiệp đang tìm cách nâng cao năng lực sản xuất trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh. 

  Triển lãm năm 2022 quay trở lại với nhiều sự hiện diện từ hơn 250 thương hiệu đến từ 20 quốc gia như: Accretech, Epson, Mitutoyo, Takamaz, Yamaha, Hiwin, LKM, New Century, Delta, Showadenki… và 8 nhóm gian hàng quốc tế góp phần tăng cường mua bán với khách mua hàng chất lượng, đưa ra nhiều kinh nghiệm gia công kim loại nhằm giới thiệu những công nghệ mang tính đột phá thúc đẩy sự tăng trưởng và hiệu quả cho ngành công nghiệp gia công kim loại của Việt Nam, diễn ra từ ngày 6 - 8/10/2022.

  Các thị trường đang phát triển khác trong khu vực, Việt Nam đang nổi lên như là một thị trường hàng đầu trong việc cung ứng và sản xuất chi phí thấp, với đóng góp 2,58 điểm phần trăm vào mức tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế. Sự phát triển của ngành công nghiệp máy móc tại Việt Nam là phù hợp với sự phát triển của các ngành công nghiệp hỗ trợ, trong đó nhiều lĩnh vực đã đạt được những bước phát triển nổi bật trong thập kỷ gần đây.

  Ông Vũ Trọng Tài, Tổng giám đốc Công ty RX Tradex Việt Nam cho biết, METALEX Vietnam 2022 mang lại sự bùng nổ về giải pháp công nghệ sẽ giúp nền sản xuất Việt Nam nâng lên tầm cao mới và mở ra cuộc cách mạng ngành gia công cơ khí. Không chỉ dừng lại về mặt triển lãm sản phẩm, công nghệ... mà chuỗi triển lãm còn giới thiệu đến người tham dự xu  hướng thị trường mới nhất và gặp gỡ đối tác tiềm năng.
  Về phía hiệp hội, ông Matsumoto, Trưởng đại diện của văn phòng JETRO Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều tiến triển trong thời gian qua. Thống kê của JETRO, có 55,3% trong tổng số doanh nghiệp đã trả lời “sẽ  mở rộng” phát triển kinh doanh tại Việt Nam trong 1 đến 2 năm tới, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

  Khách hàng tham quan gian hàng tại triển lãm.

  Nếu xét trên toàn  khu vực châu Á thì con số này chỉ đứng sau Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan. Ngược lại, chỉ có 2,2% doanh nghiệp trả  lời là sẽ “thu hẹp” kinh doanh tại Việt Nam và đây là một con số cực kỳ nhỏ, nhỏ nhất khu vực Đông Nam Á, nhỏ thứ 2 khu vực châu Á chỉ sau Pakistan.
  Theo một số chuyên gia đánh giá, Việt Nam đang tiếp tục là điểm đến an toàn đối với nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào các đối sách kinh tế linh hoạt và chiến dịch tiêm chủng thành công. Đồng thời, thị trường nội địa phục hồi nhanh chóng góp phần tạo nên cơ sở vững chắc cho doanh nghiệp nước ngoài tin tưởng đầu tư.

  Bà Cao Phi Vân – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần phải chuyển đổi theo hướng công nghệ cao, giá tăng giá trị sản phẩm, giảm tình trạng thiếu lao động phổ thông, đáp ứng nhu cầu tăng cao của các nhà sản xuất quốc tế tại Việt Nam và từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. TP. Hồ Chí Minh hiện nay đang hết sức nỗ lực để đưa ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố phát triển.

  Triển lãm METALEX Vietnam và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ lần này sẽ góp phần giúp doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, giao lưu công nghệ hiện đại. Qua đó giúp doanh nghiệp Việt nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng nâng cao năng lực cạnh tranh, củng cố vị trí của Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

  Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hội nghị, hội thảo chuyên ngành, trình diễn công nghệ, cuộc thi tay nghề thợ hàn… Những hoạt động đặc biệt này sẽ mang đến những cơ hội cho các nhà công nghiệp để học hỏi những kiến thức cần thiết trong ngành gia công kim loại.

  Thanh Dung

  • Tags: