Bến Tre: Giá tôm thương phẩm tăng cao, người dân phấn khởi
 • Hiện toàn tỉnh Bến Tre còn hơn 3.000 ha đang thả nuôi, trong đó có gần 2.000 ha nuôi tôm theo mô hình ứng dụng công nghệ cao.

  Trong những ngày qua, giá tôm thương phẩm, nhất là tôm có kích cỡ lớn trên địa bàn tỉnh Bến Tre liên tục tăng ở mức cao khiến cho các hộ chăn nuôi tôm Công nghệ cao phấn khởi.

  So thời điểm đầu năm 2021 và thời điểm trước dịch COVID- 19 bùng phát, giá tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre tăng ít nhất 30%. Theo đó, tôm loại 100 con/kg có giá 100 nghìn đồng/kg. Tôm loại 20 con/kg có giá khoảng 240 nghìn đồng/kg. Loại 30 con/kg có giá khoảng 290 nghìn đồng/kg. Loại 40 con/kg có giá khoảng 140 nghìn đồng/kg.

   

  Giá tôm thương phẩm tăng giá cao khiến người dân phấn khởi.

  Giá tôm thương phẩm tăng giá cao khiến người nuôi phấn khởi.

  Với mức giá này, sau khi trừ đi chí phí, người nuôi tôm còn lãi lớn. Theo đánh giá của ngành nông nghiệp, nhờ thị trường xuất khẩu tốt và các công ty chế biến thủy sản hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID- 19 đã đẩy giá tôm tăng như hiện nay. Ngoài ra, hàng năm đây là thời điểm giá tôm tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm.

  Theo DNVN

  • Tags: