Trường Đại học Văn Hiến tưng bừng khai giảng năm học 2019-2020
 • Ngày 30/10/2019, trường Đại học Văn Hiến cùng các trường thành viên trong hệ thống giáo dục Hùng Hậu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

  Buổi lễ có sự góp mặt của đại diện các cấp quản lý ngành giáo dục và địa phương, từ các tổ chức kinh tế, xã hội, giáo dục trong và ngoài nước, ban lãnh đạo nhà trường, đội ngũ giảng viên, cán bộ – nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên và hơn 3.000 tân sinh viên khóa 22 trường Đại học Văn Hiến và các trường thành viên, gồm TC Vạn Tường, TC Y dược Vạn Hạnh, CĐ KTCN Vạn Xuân.

    PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiêu trưởng Nhà trường, chính thức đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trần Văn Thiện – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến cho biết: “Năm học vừa qua đã ghi nhận sự nỗ lực của toàn trường từ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học đến phong trào sinh viên.

  Minh chứng cụ thể cho sự phát triển của Nhà trường thể hiện qua các con số như: hơn 85% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập ổn định, hơn 100 sinh viên được ra nước ngoài học tập, thực tập và làm việc theo chương trình liên kết quốc tế. Gần 100 bài nghiên cứu khoa học nhận được khen thưởng, 12 bài báo của giảng viên được đăng trên tạp chí quốc tế đạt theo chuẩn ISI và SCOPUS, hơn 30 bài báo trong nước đạt ISSN. Sinh viên tham gia 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ trong đó có 2 đề tài đạt giải khuyến khích; 27 đề tài cấp trường; 3 đề tài Eureka.

  Nhà trường duy trì mối quan hệ thường xuyên với hơn 200 doanh nghiệp trên tất cả lĩnh vực để mang đến nơi thực hành, thực tập, thực tế cho 100% sinh viên và triển khai học kỳ doanh nghiệp tại các khoa; nhiều công việc với mức thu nhập tốt được giới thiệu cho sinh viên. Doanh nghiệp đã đóng góp vào quỹ học bổng của Nhà trường và tài trợ vật chất, các gói dịch vụ cho hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên với giá trị tương đương hơn 12 tỷ đồng. Trong năm vừa qua, doanh nghiệp cũng đồng hành cùng Nhà trường trong việc cải tiến chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, tham gia các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học khác.

  Chính từ nền tảng tốt đẹp này sẽ là động lực để Nhà trường tiếp tục phấn đấu, nâng tầm chất lượng giảng dạy và phát huy tối đa tiềm năng của giảng viên, sinh viên trong trường, duy trì mối quan hệ với các doanh nghiệp, kiên định với phương châm “thành nhân trước thành danh”.

  Các doanh nghiệp trao tặng học bổng cho sinh viên tại buổi lễ

  Đối với mỗi người, lễ khai giảng không chỉ là mốc son chính thức đánh dấu một năm học mới mà còn là khoảnh khắc quý giá, đáng được trân trọng trong suốt quãng đời sinh viên.

  Cô Đào Thị Thư hiện là Tân sinh viên Ngành Piano – khoa Nghệ Thuật khóa 22 của trường ĐH Văn Hiến chia sẻ với đầy cảm xúc: “Hôm nay là một ngày hết sức đặc biệt trong cuộc đời của Tôi. Tôi đã tham dự nhiều buổi lễ khai giảng, trong vai trò người đi dạy. Hôm nay Tôi đứng đây, trong lễ khai giảng với vai trò 1 tân sinh viên trong lòng tràn đầy niềm hân hoan,  tự hào, háo hức, hạnh phúc của một người “về hưu”. Tôi biết đến chương trình “Học tập suốt đời” của Trường ĐH Văn Hiến nên đăng ký và may mắn trở thành Tân sinh viên Ngành Piano. Với tôi, việc học chưa bao giờ là muộn để bắt đầu. Tôi và tất cả các bạn sinh viên sẽ quyết tâm cùng nhau vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành con đường mà chính tôi, chính các bạn đã chọn”.

  Cô Đào Thị Thư hiện là Tân sinh viên Ngành Piano – khoa Nghệ Thuật khóa 22 của trường ĐH Văn Hiến

  Bên cạnh các nghi thức của lễ khai giảng, nhà trường còn tạo nên sân chơi thú vị cho sinh viên Trường Đại học Văn Hiến nói riêng và tất cả sinh viên trong Hệ thống Giáo dục Hùng Hậu HEDU nói chung. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi tại gian hàng cũng như ngày hội sinh viên với các hoạt động teambuilding bổ ích thú vị, giao lưu cùng các ca sĩ khách mời nổi tiếng như ca sĩ Amee, Đức Phúc, bộ đôi ca sĩ Jack & KICM, diễn viên Minh Dự – cựu sinh viên Trường Đại học Văn Hiến và chương trình bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị như: Xe máy Yamaha Sirius; Laptop Dell; Điện thoại Samsung A50S trong đêm Gala ca nhạc mang chủ đề “Trở về”.

   

  PV

  • Tags: