Trường Đại học Văn Hiến kỷ niệm 25 năm thành lập
 • Ngày 11/07/2022, Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập trường.

   

  Phát biểu tại buổi lễ, TS Từ Minh Thiện (Hiệu trưởng nhà trường), đã tổng kết quá trình 25 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Văn Hiến, nhấn mạnh đến sự thích ứng linh hoạt của tập thể giảng viên, sinh viên của trường trong bối cảnh xã hội đang thay đổi, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chóng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp khá giỏi của trường ngày càng tăng cùng với quy mô đào tạo ngày càng lớn trong những năm gần đây cũng như tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay trong năm đầu tiên luôn đạt từ 90% trở lên hàng năm minh chứng cho tính hiệu quả của việc tổ chức học tập và quản lý đào tạo của trường ĐH Văn Hiến, được xã hội công nhận và đánh giá cao.

  Trường Đại học Văn Hiến đón nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

  Hiện nay, trường Đại học Văn Hiến đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế về đào tạo, hiện đại hoá cơ sở vật chất, quốc tế hoá chương trình đào tạo để đảm bảo uy tín, tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

  Hiện tại, nhà trường đào tạo 31 ngành với hơn 70 chuyên ngành trình độ đại học, 03 ngành trình độ thạc sĩ và 02 ngành trình độ tiến sĩ. Hiện có hơn 20,000 sinh viên đã tốt nghiệp, trong đó, nhiều sinh viên đang giữ những vị trí chủ chốt tại các doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

  Trường có hơn 1000 đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên và 700 đề tài do sinh viên thực hiện. Nhiều đề tài đã đạt được các giải thưởng cấp Bộ, giải thưởng Eureka hàng năm.

  Hoạt động hợp tác quốc tế của trường cũng có nhiều đột phá qua việc ký kết hợp tác với hơn 50 trường đại học, tổ chức giáo dục uy tín từ các nước Canada, Hoa Kỳ, Hà Lan, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,...

  Trường ĐH Văn Hiến cũng đã ký kết hợp tác với hơn 300 doanh nghiệp nhằm tạo cho sinh viên nhiều môi trường trải nghiệm công việc cũng như gia tăng tỷ lệ doanh nhân tham gia giảng dạy tại trường, cung cấp những kiến thức và kỹ năng thực tế cho sinh viên theo đúng định hướng ứng dụng của các chương trình đào tạo.

  Trường ĐH Văn Hiến vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND TP.HCM

  Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao tặng Bằng khen của Bộ cho tập thể giảng viên, nhân viên Khoa Du lịch đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch của cả nước. UBND TP.HCM cũng đã trao tặng Cờ thi đua cho nhà trường và Bằng khen cho 12 tập thể và 39 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hai năm học qua.

  Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Hiến còn nhận giấy Chứng nhận đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và ngành Quản trị kinh doanh.

  Thanh Dung

   

  • Tags: