Trẻ bị hoãn tiêm vắc xin do sức khỏe vẫn có thể đi học trực tiếp
 • Chiều 1-11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.


  Trẻ bị hoãn tiêm vắc xin do vấn đề sức khỏe vẫn có thể đi học trực tiếp

  Tại họp báo, trả lời báo chí về vấn đề một số trường học trên địa bàn TP thực hiện tiêm vắc xin cho trẻ em là F0 khỏi bệnh chưa đủ 6 tháng và vận động phụ huynh cho trẻ chưa đủ 12 tuổi tiêm vắc xin với liều lượng thấp hơn, ông Nguyễn Hồng Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cho biết, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về chiến dịch tiêm chủng, F0 khỏi bệnh trong độ tuổi từ 12-17 tuổi vẫn được tiêm, không có tiêu chí khỏi bệnh trong 6 tháng như trước đây. Tuy nhiên, theo quy định, trẻ em chưa đủ 12 tuổi tuyệt đối không được tiêm vắc xin Covid-19 dưới mọi hình thức.

  Về việc này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh Văn phòng Sở Y tế TP cũng cho biết, với những trẻ chưa đủ tuổi tiêm vắc xin, hoặc bị hoãn tiêm do vấn đề sức khỏe vẫn có thể được đi học trực tiếp khi TP tổ chức đi học trở lại và sẽ thực hiện theo hướng dẫn về phòng, chống dịch.

  Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, tính đến chiều 31-10, TP đã tiêm vắc xin cho 445.398 trẻ, bao gồm 200.018 trẻ từ 16-17 tuổi, 245.380 trẻ từ 12-15 tuổi, có 42 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm. Chiến dịch tiêm chủng được tổ chức an toàn.

  Cũng tại họp báo, ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD-ĐT TP cho biết, hiện nay còn 236 cơ sở giáo dục chưa được trao trả lại sau thời gian làm nơi phục vụ cho công tác phòng dịch, trong đó có 31 trường THPT. Dự kiến trong tháng 11 sẽ bàn giao nhưng một số cơ sở vẫn chưa có thời gian bàn giao cụ thể.

  “Sở GD-ĐT cũng có đoàn kiểm tra và đã đề nghị các quận, huyện phối hợp các phòng chuyên môn liên quan rà soát, xây dựng phương án sửa chữa cơ sở vật chất tại các trường, đảm bảo an toàn cao nhất khi học sinh đi học trở lại”.

  Về kế hoạch dạy học trực tiếp trở lại, ông Trọng cho hay, Sở GD-ĐT đã phối hợp Sở Y tế trao đổi vấn đề về chuyên môn, giải pháp an toàn cũng như tham mưu UBND TP kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trong thời gian tới.

  N.Trinh

  • Tags: