Trao 860 triệu đồng học bổng “Vì em hiếu học”
 • Ngày 1-11, UBND tỉnh Quảng Trị, Hội Khuyến học tỉnh đã tiếp nhận học bổng chương trình “Vì em hiếu học” năm 2021 dành cho các học sinh giỏi của cấp TH và THCS thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã bãi ngang ven biển và hải đảo do Viettel Quảng Trị – Tập đoàn Viễn thông Quân đội trao tặng.


  Viettel Quảng Trị trao 860 triệu học bổng Vì em hiếu học cho tỉnh Quảng Trị

  Trung tá Bùi Minh Thuận – Giám đốc Viettel Quảng Trị cho biết, trong 8 năm qua, đơn vị đã trao hơn 3.200 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho tỉnh với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng. Năm học 2021-2022, chương trình trao 860 triệu đồng cho 430 em học sinh hiếu học, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Đây là năm đầu tiên mức học bổng cho mỗi em học sinh được tăng gấp đôi so với các năm truớc. Hưởng ứng lời kêu gọi của ngành giáo dục, Viettel Quảng Trị cũng đã trao 1000 chiếc sim có sóng 4G và 35 triệu đồng để giúp học sinh học online trong tình hình dịch bệnh. “Với thông điệp khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn của chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng ngàn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học của Quảng Trị mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên cả nước”, ông Thuận nói.

  Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận sự đóng góp của Viettel, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều học sinh phải chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến thì chương trình học bổng này góp phần giúp đỡ rất nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm dụng cụ học tập. “Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Viettel để các em có điều kiện học tập trực tuyến. Hiện UBND tỉnh Quảng Trị cũng đang tiến hành hợp tác cùng Viettel để đào tạo lĩnh vực CNTT cho học sinh”, ông Hoàng Nam thông tin thêm.

  Vĩnh Yên

  • Tags: