TP.HCM: Lễ tốt nghiệp và khai giảng tại Học viện Phật giáo Việt Nam
 • Sáng ngày 25/10/2020, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh (HVPGVN TP.HCM) (cơ sở II, h.Bình Chánh) đã trang nghiêm cử hành Lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học 2020.

  Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Nhật – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực đã thay mặt Hội đồng Điều hành và tập thể giảng viên Học viện chúc mừng 866 tăng, ni sinh viên, học viên tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ, cũng như 554 tăng, ni sinh viên được trúng tuyển cử nhân năm 2020 và 1511 sinh viên đang học cử nhân khoá 13-14 và thạc sĩ, nhờ năng lực và lòng quyết tâm đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc.

  Báo cáo kết quả đào tạo của các hệ Cử nhân, Sau Đại học, Cao đẳng liên thông, TT. Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện kiêm Tổng Thư ký, cho biết: Từ năm 2017, Học viện mỗi năm tuyển sinh một lần, theo đó, Lễ Tốt nghiệp và Tổng khai giảng mỗi năm cũng một lần, nhằm thúc đẩy việc đào tạo Tăng Ni tài đức cho PGVN. Lễ Tốt nghiệp cấp phát văn bằng năm 2020 cho 820 Tăng Ni và cư sĩ học viên, bao gồm 3 hệ (Thạc sĩ: 59, Cử nhân: 687, Cao đẳng: 74) và Tổng khai giảng cho 1114 Tăng Ni sinh nội trú gồm Cao đẳng khóa II và Cử nhân các khóa XIII, XIV, XV (326 Tăng sinh và 788 Ni sinh).

  Đại diện Tăng Ni sinh, học viên tốt nghiệp khóa XII đã bày tỏ lòng tri ân đến Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, cùng chư Tôn đức trong Hội đồng Điều hành, chư Tôn đức Ban quản viện, Ban giảng huấn… và phát nguyện “Chúng con đã nhận được tinh hoa của giáo pháp nên ngày mai đây, khi chúng con xa rời mái ấm bình yên này, mỗi người mỗi ngã theo sứ mạng riêng của mình, trên bước đường tự độ và độ tha, chúng con vẫn có Chánh pháp bên mình. Chúng con xin nguyện mang bên lòng, gìn giữ những điều đã được học và sẽ lấy Chánh pháp làm kim chỉ nam trong việc bước đường tu nhân học Phật, đem Phật pháp vào đời. Tự thân mỗi huynh đệ chúng con phải nỗ lực tinh tấn ngày đêm trau dồi Văn, Tư, Tu để đền ơn Phật, đền đáp công ơn dạy dỗ của quý Ngài, đền ơn sanh thành của mẹ cha và ơn chúng sanh vạn loại…”

  Cũng trong buổi lễ, thừa chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng, chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã kêu gọi vận động “Quỹ cứu trợ đồng bào miền Trung” đang hứng chịu bão lũ. Việc nhận ủng hộ đã được diễn ra ngay trong buổi Lễ Tổng kết và Khai giảng hôm nay và chỉ trong buổi sáng kêu gọi, Học viện đã nhận được hơn 3 tỷ đồng. Theo đó, phái đoàn Hội đồng Điều hành Học viện sẽ có chuyến đi cứu trợ miền Trung trong 3 ngày (27 – 29/10/2020) tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

  Cuối buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã trao bằng tốt nghiệp cho từng Tăng Ni sinh và học viên các hệ Cử nhân chính quy, Sau Đại học và Đào tạo từ xa (Trường Cao đẳng liên thông Cần Thơ, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu).

  Thanh Dung

  • Tags: