Thiếu nhi toàn quốc cùng thi vẽ về ước mơ
 •  Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi thường niên với chủ đề: “Em vẽ ước mơ của em” lần thứ 13 vừa chính thức được triển khai rộng rãi trên toàn quốc.


  Các  em học sinh đang say sưa thể hiện ước mơ của mình tại Lễ phát động cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em” năm 2020

  Cuộc thi do Báo Thiếu niên tiền phong & Nhi đồng cùng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tổ chức diễn ra từ nay đến hết ngày 25 -11 -2021. Mỗi em học sinh trong độ tuổi từ 6-10 tuổi sẽ được gửi 1 bức tranh vẽ trên khổ giấy A3 tham gia dự thi. Chất liệu màu  sắc  do các em tự do lựa chọn.

  Mục đích của cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em” chính là tạo ra một sân chơi đua tài lành mạnh để từ đó phát hiện, bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu hội họa trên cả nước. Thông qua việc thể hiện những điều hằng ấp ủ, các em thiếu nhi – thế hệ chủ nhân tương lai sẽ biết ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân…

  Thay vì tổ chức phát động và trao giải trực tiếp vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, năm nay, Ban tổ chức quyết định tổ chức phát động và trao giải online. Trong quá trình cuộc thi, Ban tổ chức cũng sử dụng nhiều kênh truyền thông tại các báo uy tín để cuộc thi được lan tỏa rộng  khắp tới các em học sinh ở tất cả các vùng miền.

  Có thể nói, “Em vẽ ước mơ của em”  là một cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô toàn quốc với cơ cấu giải thưởng lớn nhất và tương đối khác biệt. Mỗi khu vực đều có giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cùng nhiều giải tập thể. Điều này sẽ tạo cơ hội cho các em và tập thể nhà trường ở các vùng, miền được trao giải thưởng cấp quốc gia hơn hẳn các cuộc thi vẽ tranh khác. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Em vẽ ước mơ của em”  năm 2021 là 477 triệu đồng (bao gồm 216 giải cá nhân & 95 giải tập thể).

  K.Nguyên

  • Tags: