Sắp diễn ra Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0
 • Sự kiện diễn ra vào ngày 21/11 sẽ giới thiệu các mô hình, kinh nghiệm, giải pháp xây dựng hệ sinh thái giáo dục 4.0 toàn diện và phù hợp thực tiễn Việt Nam.

   

  Thành phần tham gia là đại diện từ các cơ quan quản lý nhà nước về Giáo dục – Đào tạo, các tổ chức Giáo dục trong và ngoài nước, các Trường học, các cá nhân, đơn vị quan tâm, các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp giải pháp cho chuyển đổi số ngành Giáo dục. Trong đó, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp Công nghệ thông tin hàng đầu trong nước và quốc tế như: VNPT, Viettel, Aruba, HP,.v..v… Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do KICC (Trung tâm hợp tác CNTT Hàn Quốc) dẫn đầu sẽ tham gia triển lãm.

  Phiên hội nghị sẽ có sự tham gia của nhiều diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia đến từ các Trường học và Tổ chức uy tín như: Đại học VinUni, Đại học Kinh tế Quốc dân, EuroCham (Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam), Austrade (Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Ốt-xtrây-lia)… Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm của nhiều hãng công nghệ hàng đầu thế giới như AWS, Google, Crestron,… Cộng đồng doanh nghiệp công nghệ ứng dụng cho Giáo dục từ Úc, Phần Lan cũng đang quan tâm, tìm hiểu thông tin tham gia sự kiện.

  Tháng 6/2020, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 749/QĐ-TTg Phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; theo đó, giáo dục là một trong tám lĩnh vực trọng điểm cần ưu tiên chuyển đổi số. Trong bối cảnh đó, tại Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0), 20 doanh nghiệp, tổ chức sẽ trình diễn và có khu vực riêng cho khách tham dự trải nghiệm trực tiếp các mô hình giáo dục 4.0 vượt trội trên thế giới cũng như các mô hình toàn diện và phù hợp thực tiễn Việt Nam. Ngoài ra, khách tham dự cũng sẽ được tự do tham gia hoạt động gặp gỡ đối tác B2B trên ứng dụng online và trực tiếp.

  Thông cáo báo chí của ban tổ chức dẫn lời GS.TS Trần Hồng Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam: “Hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam đang gặp nhiều thách thức trong việc đáp ứng nhu cầu của người học 4.0. Chúng tôi mong muốn sẽ là cầu nối đắc lực cho các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo với các nguồn lực trong xã hội nhằm thúc đẩy quá trình này một cách hiệu quả, phù hợp thực tiễn Việt Nam”.

  Trong khi đó, ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), thì cho rằng: “Ngành giáo dục Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội cho chuyển đổi số, đặc biệt là sau khi ghi nhận những bước tiến vượt bậc của giáo dục từ xa dưới tác động của Covid-19. Mặc dù vậy, chuyển đổi số cho giáo dục cần quan tâm đến những vấn đề gì thì vẫn còn là bức tranh chưa rõ ràng với nhiều người. Bên cạnh đó, tính sẵn sàng của hạ tầng, ứng dụng công nghệ thông tin tại Việt Nam đối với đào tạo trực tuyến đang ở mức độ nào cũng là một bài toán cần lời giải cụ thể”.

  Trong khuôn khổ sự kiện, Triển lãm Học đường 4.0 hứa hẹn trình diễn các xu hướng, giải pháp ứng dụng công nghệ mới nhất, các mô hình giáo dục vượt trội tại Việt Nam và trên thế giới. Triển lãm có các khu vực riêng biệt cho khách tham dự trải nghiệm trực tiếp các mô hình, ứng dụng này. Đặc biệt, tại gian hàng của VNPT sẽ giới thiệu một hệ sinh thái các giải pháp cho Giáo dục 4.0. Ngoài ra, tại khu vực Sân khấu mở, khách tham dự sẽ được gặp gỡ Trí Nhân – Robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới được sinh ra với sứ mệnh phục vụ mục đích giáo dục, đồng thời khám phá câu chuyện “Tôi, robot. Tôi, con người.” Toàn bộ khách tham dự Sự kiện cũng sẽ được tự do tham gia hoạt động gặp gỡ đối tác B2B trên ứng dụng online và trực tiếp tại hiện trường hoàn toàn miễn phí.

  Thông tin về EDU4.0 được cập nhật tại: http://educationsummit.vn/

  PV

  • Tags: