Những khó khăn của giáo viên khi dạy học online mùa COVID-19
 • "Tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, các em cũng đang bước vào giai đoạn ôn thi gấp rút. Liệu có tìm được giải pháp để giúp các em học sinh yêu quý của mình học tập và ôn luyện hiệu quả nhất khi dạy học online mùa COVID?" - là nỗi trăn trở, băn khoăn của một cô giáo có các em học sinh chuẩn bị thi cuối cấp.

  Cô Hoàng Anh (Hòa Bình) là giáo viên chủ nhiệm một lớp học sinh khối 9. Năm ngoái khi dịch bắt đầu bùng phát, nhà trường đã nhanh chóng triển khai cho toàn bộ học sinh học trực tuyến qua phần mềm Zoom. Mặc dù, hầu hết các em học sinh đều có máy tính, điện thoại kết nối mạng đầy đủ nhưng nhiều lúc cô Hoàng Anh vẫn không thể giảng dạy đến toàn học sinh. Bởi khi vào học, có muôn kiểu vấn đề xảy ra, do mạng yếu, do phần mềm cập nhật liên tục, do lớp quá đông hay do thời lượng học quá ngắn.

  Sau đợt học online đó, cô Hoàng Anh kiểm tra đánh giá các em học sinh của mình thì nhận thấy kết quả học tập của các em bị giảm sút. Đặc biệt, sang năm nay, các em đang chuẩn bị cho một kỳ thi vô cùng quan trọng - dấu mốc đánh dấu của cuộc đời học sinh.

  Vì vậy, cô Hoàng Anh rất băn khoăn, trăn trở không biết liệu năm nay có phần mềm học trực tuyến nào tối ưu, đơn giản, dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng trên một hệ thống không? Vậy là sau những giờ đồng hồ miệt mài lặn lội trên các hội thảo, trang báo, các trang page, các group lớn trên mạng xã hội. Cô Hoàng Anh đã biết đến mSchool - giải pháp học trực tuyến được nhiều trường, đơn vị tổ chức giảng dạy vô cùng hiệu quả với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn.

  Giáo viên

  Giáo viên sử dụng mSchool - giải pháp học trực tuyến. Ảnh: MF

  Học mSchool đầu tiên giúp các em học sinh đăng nhập dễ dàng. Khi các em đăng nhập vào lớp, cô Hoàng Anh không mất thời gian ngồi hàng giờ đồng hồ như trước kia để có thể điểm danh hết các em. Trên mSchool được tích hợp ngay tính năng lưu lại thời gian ra vào lớp của các em, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức của cả cô và trò.

  Không những thế, cô Hoàng Anh có thể dễ dàng giao bài tập thực hành, bài về nhà, file ôn luyện dễ dàng ngay trên mSchool. Khi có bài kiểm tra, thay vì gửi bài qua mail cho các em thì khi sử dụng phần mềm này, cô Hoàng Anh dễ dàng tạo bài kiểm tra tự luận hoặc trắc nghiệm ngay trên phần mềm. Ở mỗi bài kiểm tra cô Hoàng Anh có thể dễ dàng setup thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc, số lần được phép làm.

  Bên cạnh đó thời gian học một phiên không bị giới hạn 40 phút như trước kia, đường truyền mạng không còn bị lag, bị giật, bị out liên tục như trước kia, cô Hoàng Anh có thể dễ dàng tạo các phòng học nhỏ để giúp các em học nhóm dễ dàng trong một tiết học. Và trong quá trình giảng dạy trực tuyến nếu có bất cứ vấn đề gì luôn có đội kỹ thuật của mobiFone trực để hỗ trợ cô và trò. 

  Gần như tất cả những nỗi băn khoăn, trăn trở trong vấn đề học trực tuyến mà cô Hoàng Anh lo lắng đã được giải quyết hoàn toàn khi biết đến mSchool. Cô Hoàng Anh và phụ huynh học sinh nhận thấy các em hào hứng học và có hiệu quả hơn trước. Nhờ những điểm ưu việt hơn các phần mềm học trực tuyến trước, cô Hoàng Anh đã giới thiệu, chia sẻ đến rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và cơ quan trường học mình đang công tác để sử dụng. 

  Cũng nhờ có mSchool mà các thầy cô giáo như cô Hoàng Anh có thể dễ dàng cống hiến hết mình, tâm huyết với nghề mà không gặp phải những khó khăn như trước. Vì một niềm tin và hy vọng sẽ đưa các em học sinh của mình đến những bến đò mơ ước, một tương lai trọn vẹn mà các thầy cô không ngại khó khăn vất vả để chắp cánh cho ước mơ của các em học sinh.

  Theo laodong.vn

  • Tags: