Lễ tổng kết “Dự Án Xây Trường Tottochan mùa 4 – Năm 2019”
 • Ngày 27/7/2019. Buổi lễ tổng kết “Dự Án Xây Trường Tottochan mùa 4 – Năm 2019” vừa được diễn ra thành công tốt đẹp.


  Từ ngày 12/07/2019, dự án “Xây trường Tottochan” do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC và ThS. Đinh Thị Vũ Trinh đồng sáng lập đã triển khai chương trình mùa 4 tại trường Tiểu học Cẩm Thanh, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

  Xây trường Tottochan là một Dự án lấy cảm hứng từ hồi ký của Tetsuko – Đại sứ UNICEF, “TOTTOCHAN cô bé bên cửa sổ” – Hồi ký kể về một ngôi trường tiểu học Tomoe; Ngôi trường Tottochan sẽ là nơi bắt đầu và duy trì phương pháp giáo dục đặc biệt – tôn trọng tính cách riêng biệt của từng học sinh, lắng nghe và quan tâm chăm sóc đến học sinh với sự tôn trọng bản ngã và sự sáng tạo của chính các em. Chính vì thế, dự án Xây Trường Tottochan đã đến với xã Cẩm Thanh với hy vọng sẽ tạo lên được những khoảnh khắc làm thay đổi nhận thức học tập của các bé.

  Đến với buổi lễ tổng kết có sự góp mặt của: Cô Phạm Thị Thủy Tiên – người tạo động lực của dự án. Về phía dự án Tottochan có ông Vũ Minh Khuê, hiện đang là giám đốc công ty Rùa Con. Cô Đỗ Thị Hoa, giám đốc công ty cổ phần Thiên đường xanh Hội An. Về phía địa phương có cô Lê Thị Minh Lý – đại diện trường Tiểu học Cẩm Thanh, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.

  Buổi lễ tổng kết mở đầu với bài đồng diễn Waving Flag sôi động do toàn thể các học sinh của trường học Tottochan biểu diễn. Tiếp theo đó là những tiết mục văn nghệ đầy dễ thương của từng nhóm học sinh.
  Trong buổi lễ, các em được trao bằng khen là Học sinh trường Tottochan cùng với quà tặng từ nhà tài trợ.


  Sau 16 ngày, dự án Xây trường Tottochan mùa 4 đã khép lại với biết bao tiếng cười, niềm vui, niềm hạnh phúc từ tất cả các em học sinh, các phụ huynh cũng như những người tạo động lực và tình nguyện viên. Và mảnh đất Hội An sẽ còn lưu giữ mãi những khoảng ký ức đẹp trong tuổi thơ các em.

  THANH DUNG

  • Tags: