Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3 để phòng dịch Covid-19

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3 để phòng dịch Covid-19
 • Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo đã nhất trí với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ thêm một tuần để bảo đảm an toàn sức khỏe và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện đón học sinh trở lại trường học.

  Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng đề xuất thành phố tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ đến ngày 1/3 để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19.

  Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, trong tuần qua, theo chỉ đạo của thành phố, tất cả cơ sở giáo dục đã cho học sinh nghỉ học.

  Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 1/3 để phòng dịch Covid-19

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp

  Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các cơ sở nắm bắt sức khỏe giáo viên, học sinh và có báo cáo hàng ngày. Sở đã hướng dẫn thầy cô triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học.

  Sở Giáo dục cũng phối hợp cùng Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thành hướng dẫn chi tiết việc cần làm khi học sinh quay trở lại học.

  Sở Y tế sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt lần 2 tới các phòng giáo dục, hiệu trưởng nhà trường, các nhóm trẻ về công tác phòng chống dịch, đảm bảo học sinh quay lại học an toàn nhất.

  Đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội cho biết, nhân dân đồng tình với các chỉ đạo, biện pháp quyết liệt chống dịch của thành phố. Tuy nhiên, dư luận nhân dân băn khoăn về việc các nước đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nhưng nước ta thì chưa. Bên cạnh đó, còn một số bộ phận người dân chưa an tâm cho con quay trở lại học. Đặc biệt, một số quận huyện đã xuất hiện tâm lý chủ quan trong phòng chống bệnh dịch.

  Sau khi nghe báo cáo của các Sở, ngành, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhất trí cho học sinh các cấp toàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 1/3.

  "Sức khỏe của người dân và cộng đồng là số 1. Theo nguyện vọng của giáo viên, phụ huynh, tôi quyết định để học sinh, sinh viên toàn thành phố nghỉ học hết tháng 2. Các trường phải chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh đi học trở lại", Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

  Để chuẩn bị cho thời điểm học sinh đi học trở lại, các trường phải đảm bảo mỗi phòng học có một máy đo thân nhiệt điện tử; chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay để học sinh sử dụng.

  Cuối tuần này, các trường tiếp tục vệ sinh khử khuẩn. Nếu đi học trở lại, các trường phải khử khuẩn, vệ sinh phòng học vào cuối ngày; tập huấn thành thạo cho giáo viên các biện pháp phòng dịch, xử lý tình huống khi học sinh có dấu hiệu ho, sốt...

  Sở Y tế thường xuyên cập nhật phác đồ điều trị; tình hình tại các nước đang có dịch; tập huấn cho y tá, bác sĩ, giáo viên các biện pháp phòng dịch; đồng thời tiếp tục thực hiện các giải pháp tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của nhân dân...

  Liên quan đến dịch bệnh, báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế, cho biết, tính đến 15h ngày 21/2, thế giới ghi nhận 76.729 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 2.247 trường hợp tử vong (Trung Quốc có 2.236 trường hợp). Tại Việt Nam, đến nay có 16 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó đã có 15 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện; từ ngày 13/2 tới nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

  Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Số trường hợp giám sát tại bệnh viện là 77 người và đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện tại, 465 người đang được tiếp tục cách ly, theo dõi.

  Theo đánh giá của Sở Y tế, tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở Trung Quốc. Nguy cơ dịch lan rộng tại các nước ngoài Trung Quốc, đặc biệt đang diễn ra tại một số quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản.

  Tình hình dịch tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, các địa phương vẫn cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai những biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch và kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý sớm.

  Hiện nay, các đơn vị, địa phương đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả, như: Điều tra, khoanh vùng xử lý, tổ chức giám sát tại nhà và cộng đồng; bố trí khu vực cách ly tập trung cho 69 công dân Việt Nam đi về từ vùng có dịch; hoàn thiện đề án thành lập bệnh viện dã chiến...

  Các đơn vị liên ngành cũng đã xây dựng hướng dẫn về công tác phòng dịch tại trường học và nhiều địa điểm công cộng.

   

   

  • Tags:

  Cùng chuyên mục

  1 2 3 4 5

  Top tin tức

  Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè