Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu: Nhiều sáng kiến, giải pháp phát triển đất nước

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu: Nhiều sáng kiến, giải pháp phát triển đất nước
 • Diễn đàn năm nay ghi nhận 32 tham luận, 150 ý kiến phát biểu, 86 đề xuất, khuyến nghị nhằm xây dựng đất nước. Nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực được đưa ra nhằm phát triển đất nước như mô hình tiếp cận trong quy hoạch đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu, công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin…

   

   Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu bế mạc Diễn đàn.

  Đó là phát biểu của Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương tại phiên bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III năm 2020 được tổ chức ngày 22/11 tại TP Hồ Chí Minh.

  Với chủ đề “Việt Nam 2045”, Diễn đàn lần thứ III có mục tiêu lớn nhất là phát huy tiềm năng, chất xám, trí tuệ của lực lượng trí thức trẻ Việt Nam vào những chủ đề cụ thể, là nơi để các bạn trí thức trẻ có điều kiện tiếp cận, gặp gỡ, chia sẻ lẫn nhau, cùng nhau đưa ra các thuận lợi, khó khăn, thách thức và cùng nhau tìm kiếm các giải pháp để thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Đồng thời, Diễn đàn đã góp phần mở rộng hơn nữa Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu.

  Tại Diễn đàn, các đại biểu đã phát huy trí tuệ tập trung vào thảo luận, đưa ra các giải pháp, đề xuất và khuyến nghị tập trung vào 4 nội dung chính gồm: Đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; Xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước; Vai trò của khoa học – công nghệ trong phục vụ phát triển đất nước; Vai trò của thanh niên và trí thức trẻ trong tham gia phát triển đất nước đến năm 2045.

   Tổng thư ký Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu Trần Xuân Bách khẳng định, các tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực đóng góp cho đất nước.

  Tại phiên bế mạc, các đại biểu trí thức trẻ Việt Nam nghe chuyên gia nói chuyện về chủ đề Phát triển bền vững Khoa học và Công nghệ; 4 tổ thảo luận báo cáo kết quả thảo luận và đưa ra các đề xuất, khuyến nghị; PGS, TS Trần Xuân Bách, Tổng thư ký Diễn đàn trình bày thống nhất báo cáo, đề xuất và khuyến nghị những nội dung, giải pháp trong Diễn đàn…

  Dẫn lại câu nói của Bác Hồ “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”,  Tổng thư ký Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu Trần Xuân Bách tin tưởng rằng, kế thừa tinh thần này, các tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực đóng góp cho đất nước.

  Phát biểu Bế mạc Diễn đàn, Bí thư Trung ương Đoàn, Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Diễn đàn năm nay ghi nhận 32 tham luận, 150 ý kiến phát biểu, 86 đề xuất, khuyến nghị nhằm xây dựng đất nước. Các phiên thảo luận có sự tham gia của trí thức Việt đang sinh sống ở nhiều nước trên thế giới, thuộc nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Qua các phiên thảo luận, có nhiều sáng kiến, giải pháp thiết thực được đưa ra nhằm phát triển đất nước. Có thể kể đến như mô hình tiếp cận trong quy hoạch đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu, công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin…

  Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen cho các cá nhân của Mạng lưới đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức 

  Trong số các đề xuất được thảo luận, có những ý tưởng phù hợp với yêu cầu trước mắt và trong tương lai của đất nước, có thể tiến hành thử nghiệm. Bên cạnh đó cũng có một số ý kiến tuy mới chỉ dừng lại ở ý tưởng nhưng thể hiện sự nhiệt huyết, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ cho đất nước.

  “Kết thúc Diễn đàn, Ban tổ chức sẽ tổng hợp các ý kiến của đại biểu, báo cáo với với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trung ương Đoàn đánh giá cao thành quả hoạt động của Diễn đàn Trí thức trẻ năm thứ III và mong muốn các trí thức trẻ trong và ngoài nước tiếp tục cống hiến cho đất nước”, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khẳng định.

  Nhằm ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu trong công tác tổ chức Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần III, năm 2020, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Bằng khen cho các cá nhân của Mạng lưới có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức.

  Theo ĐCSVN

  • Tags:

  Cùng chuyên mục

  1 2 3 4 5

  Top tin tức

  Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè