Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Italia Lần thứ 2
 • Ngày 07/10/2019 tại TP.HCM. Trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 45 quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với Uni - Italia Việt Nam tổ chức Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam – Italia vào ngày 07/10/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ quán Italia và Tổng lãnh sự quán Italia tại
  Tp.HCM. Diễn đàn Giáo dục đại học Việt Nam - Italia có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, Đại sứ Italia tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Italia tại Tp.HCM, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Tp.HCM, các trường đại học Việt Nam và Italia. Sự kiện này góp phần thúc đẩy hợp tác song phương của hai nước trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

   

   Ông Nguyễn Cao Trí- Phó CT HĐQT Trường Đại học Văn Lang Đại học Văn Lang phát biểu tại diễn đàn

   Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam với bề dày gần 25 năm hoạt động giáo dục. Như nhà lãnh đạo cách mạng Nam Phi Nelson Mandela đã từng nói, “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà chúng ta có thể sử dụng để thay đổi Thế giới”, chúng tôi ý thức được sứ mệnh của Đại học nói chung và của Đại học Văn Lang nói riêng là đóng vai trò then chốt trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, chắp cánh cho “Con Rồng Cháu Tiên” vươn ra khắp năm châu. Chính vì lẽ đó, hợp tác Quốc tế sâu rộng về cả chất và lượng là định hướng chiến lược, nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Văn Lang.

  Điều này được thể hiện bằng hàng loạt các hoạt động hợp tác quốc tế, các diễn đàn quốc tế được tổ chức thường xuyên trong thời gian qua. Thật vinh dự khi hôm nay, Trường Đại học Văn Lang nhận được sự tin tưởng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại sứ quán Italia và Lãnh sự quán Italia tại Việt Nam để đồng hành tổ chức Diễn đàn giáo dục đại học Việt Nam - Italia. Những hoạt động quan trọng về giáo dục và ngoại giao như Diễn đàn hôm nay thật sự là cơ hội lớn để chúng tôi từng bước thực hiện lộ trình hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng chương trình đào tạo cho người học. Cho phép chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Giáo dục & Đào tạo, Đại sứ quán Italia, Lãnh sự quán Italia tại Việt Nam, Uni-Italia Việt Nam đã đem đến cho Văn Lang một hoạt động đồng hành ý nghĩa.


  Tại Diễn đàn, các diễn giả đến từ các trường đại học của Việt Nam và Italia thảo luận, trao đổi để thúc đẩy dịch chuyển sinh viên trong bối cảnh quốc tế hóa giáo dục đại học và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đề xuất các chương trình, dự án hợp tác về giáo dục trong khuôn khổ hợp tác với EU; Liên kết đào tạo và Hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và Italia, Hội nhập Quốc tế trong giáo dục đại học và chương trình Học bổng chính phủ nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý tại các cơ sở giáo dục đại học… Với sự tham gia tích cực của các chuyên gia giáo dục hai nước, Diễn đàn cung cấp cái nhìn đa chiều về giáo dục đại học trong tương lai thúc đẩy và tăng cường hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Italia.


  Trong khuôn khổ Diễn đàn, 04 trường đại học Việt Nam và 5 trường đại học Italia đã ký kết các bản ghi nhớ hợp tác giáo dục. Bên cạnh đó, 18 trường đại học Italia và Việt Nam tổ chức trưng bày, triển lãm sản phẩm giáo dục, hơn 500 học sinh THPT ở Tp.HCM và hàng ngàn sinh viên các trường đại học tham quan. Cũng trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn, Trường Đại học Văn Lang chính thức công bố Viện Nghiên cứu Di sản và Phát triển - nơi trưng bày và lưu giữ những di sản kiến trúc. Đây là nơi đầu tiên trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam trang bị mô hình kính thực tế ảo 3D-VR, giúp người xem tìm hiểu các công trình di sản văn hóa.

  THANH DUNG

  • Tags: