Cần Thơ đăng cai tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III
 • Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 5 - 10/4/2022 (từ mùng 5 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch) tại TP Cần Thơ.

   

  Với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam Bộ – Bảo tồn và phát triển”, Liên hoan được tổ chức quy mô cấp quốc gia, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo.Điểm nhấn là lễ khai mạc Liên hoan, dự kiến có khoảng 1.000 đại biểu tham dự. Các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan gồm: Hội thi nghệ thuật Đờn ca tài tử với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam Bộ – Di sản Đất phương Nam”; tổ chức Không gian Đờn ca tài tử với sự tham gia của 21 tỉnh, thành Nam Bộ; triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam”; chương trình tổng kết, bế mạc liên hoan.

  2-1614863370804

  Liên hoan nhằm tôn vinh và quảng bá Đờn ca tài tử – loại hình nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ. Thông qua sự kiện này sẽ góp phần tăng cường sự liên kết vùng trong việc hợp tác, xúc tiến thương mại du lịch, xúc tiến đầu tư nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế của các tỉnh, thành phố trong khu vực Đông, Tây Nam Bộ nói chung và TP Cần Thơ nói riêng.

  TP Cần Thơ là địa phương thứ 3 đăng cai tổ chức Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia. Trước đó, tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Bình Dương đã tổ chức thành công Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ I và lần thứ II.

  Theo baodansinh.vn

  • Tags: